Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, chùa Pháp Võ tặng quà đến nơi phong tỏa

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo tặng quà tại Ủy ban MTTQVN huyện Nhà Bè để tặng bà con nơi phong tỏa
Ni trưởng Thích nữ Như Thảo tặng quà tại Ủy ban MTTQVN huyện Nhà Bè để tặng bà con nơi phong tỏa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay 26-7, Ni trưởng Thích nữ Như Thảo, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè) đã đến Ủy ban MTTQVN huyện Nhà bè trao tặng 300 phần quà.

Theo đó chùa Pháp Võ kết hợp Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM trao 100 phần quà tại Ủy ban MTTQVN huyện Nhà Bè để ủng hộ những gia đình trong khu phong tỏa, khó khăn do Covid-19 trên địa bàn xã Phước Lộc. Quà gồm: 10 kg giao, 1 thùng mì, 1 thùng rau củ, hột gà... Mỗi phần quà trị giá trên 300.000 đồng.

Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, chùa Pháp Võ tặng quà đến nơi phong tỏa ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo trao quà đến Ủy ban MTTQVN huyện Nhà Bè để tặng đến người dân

Cùng ngày, Ni trưởng Thích nữ Như Thảo trao 100 phần quà đến đồng bào đến xã Hiệp Phước; Tiếp tục ủng hộ các cán bộ y tế và 50 hộ dân với 60 phần quà, cùng Ban Dân quân phục vụ 40 phần quà. Mỗi phần quà trị giá trên 300.000 đồng.

Số quà này do tổ đình Từ Nghiêm (quận 10), chùa Pháp Võ và Cty Vĩnh Hoàn, tỉnh Đồng Tháp ủng hộ. Tổng cộng 300 phần quà, tổng trị giá 90 triệu đồng.

Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, chùa Pháp Võ tặng quà đến nơi phong tỏa ảnh 2

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo cùng địa phương trao quà đến những gia đình khó khăn

Trước đó, chia sẻ với người dân khó khăn trong khu phong tỏa, cách ly, chùa Pháp Võ cũng đã tặng trên 1.100 phần quà và tổ đình Huê Lâm, quận 11 tặng 300 phần quà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày