Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN thăm, cúng dường 5 tỉnh Tây Nguyên

Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN niêm hương Tam bảo
Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN niêm hương Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường, sách tấn chư Ni các trường hạ Tây Nguyên.
Chư Ni niêm hương Tam bảo ảnh 1

Chư Ni niêm hương Tam bảo

Cùng đi với đoàn có Ni trưởng Thích nữ Như Huệ, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM làm Phó đoàn; Ni trưởng Thích nữ Như Thảo, Phó Phân ban, Chánh Thư ký Ni giới TP.HCM làm Phó đoàn; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt - Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương, Thư ký đoàn, cùng Ni trưởng Thích nữ Như Trí, Ni trưởng Thích nữ Phước Giác, đồng Ủy viên Phân ban Ni giới Trung ương, chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương, TP.HCM, các tự viện.

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn thăm hỏi Ban Chức sự, hành giả Ni ảnh 2

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn thăm hỏi Ban Chức sự, hành giả Ni

Theo đó, ngày 30-6, đoàn đã khởi hành đến thăm chư hành giả Ni đang An cư kiết hạ tại trường hạ chùa Dược Sư, tỉnh Đắk Lắk với 200 hành giả Ni; tiếp đó, đoàn đến trường hạ chùa Bảo Sơn (Gia Lai), tịnh xá Ngọc Trung (Kon Tum) gồm 100 vị hành giả; đạo tràng chùa Dược Sư, Phước Huệ, Linh Phong (Lâm Đồng)… Theo chương trình, đoàn Phân ban Ni giới Trung ương sẽ thăm 9 trường hạ thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên.

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo đọc tâm thư của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện gởi hành giả Ni ảnh 3

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo đọc tâm thư của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện gởi hành giả Ni

Tại các đạo tràng An cư kiết hạ, đại diện Phân ban Ni giới Trung ương thăm hỏi, đọc tâm thư của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương gởi đến hành giả Ni.

“Chư vị hành giả Ni trẻ cần phát tâm dõng mãnh, chuyên tâm công phu, bái sám, thiền tập, lập công bồi đức nhiều hơn nữa để tăng trưởng phúc lành an lạc cho hôm nay và mai sau”, Ni trưởng Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương nhắn nhủ trong tâm thư.

Đại diện Phật tử tác bách cúng dường ảnh 4

Đại diện Phật tử tác bách cúng dường

Đồng thời, tại các trường hạ, đoàn thăm hỏi Ban Chức sự trường hạ, đại diện đoàn có lời khuyến tấn tu học đến chư hành giả Ni đang An cư kiết hạ tại các đạo tràng. Dịp này, đoàn cũng cúng dường tịnh tài, vật phẩm đến các trường hạ.

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tổ chức 5 đoàn đến thăm, cúng dường chư Ni hành giả ảnh 5

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tổ chức 5 đoàn đến thăm, cúng dường chư Ni hành giả

Được biết, nhân mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566, Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tổ chức 5 đoàn đến thăm, cúng dường, sách tấn chư hành giả Ni tại hơn 60 trường hạ Ni từ tỉnh Quảng Trị đến Cà Mau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày