Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự

Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương
Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 2-10, chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN đã có buổi họp tại Văn phòng Phân ban Ni giới Trung ương - tổ đình Từ Nghiêm (Q.10, TP.HCM) nhằm thảo luận công tác nhân sự chuẩn bị đề xuất cho nhiệm kỳ mới.
Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 1

Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương họp tại tổ đình Từ nghiêm

Buổi họp do Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN chủ trì, cùng chư Ni Phân ban Ni giới TP.HCM và các tỉnh thành.

Tại buổi họp, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện cho biết nội dung buổi họp nhằm thảo luận công tác nhân sự một số vị trí để đề xuất đến chư tôn đức trong nhiệm kỳ 2022-2027, phù hợp với thực tế.

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 2

Ni trưởng Thích nữ Như Minh

Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã nêu tình hình nhân sự thực tế của Thường trực Phân ban hiện nay, để chư Ni thảo luận, đi đến thống nhất công tác đề cử nhân sự nhiệm kỳ tới.

Theo đó, chư Ni tại buổi họp đã thảo luận, phân tích về một số vị trí quan trọng để ổn định nhân sự cũng như hoạt động Phật sự của Phân ban nhiệm kỳ 2022-2027, phù hợp với tình hình thực tế, quy định của GHPGVN và có tính kế thừa.

Toàn thể chư Ni hiện diện tại buổi họp cũng nhất tâm niệm Phật cung thỉnh Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện tại vị Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN trong nhiệm kỳ mới để làm "cây cao bóng cả" cho Ni chúng cả nước.

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 3

Quang cảnh buổi họp

Được biết, Phân ban Ni giới Trung ương hiện nay có hai vị Phó Thường trực Phân ban là Ni trưởng Thích nữ Huệ Từ (kiêm Chánh Thư ký Phân ban) và Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm.

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 4

Ni trưởng Thích nữ Như Xuân

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 5

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 6

Ni trưởng Thích nữ Như Như

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 7

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 8

Ni sư Thích Đàm Thành, Phó Thư ký Phân ban Ni giới Trung ương (khu vực phía Bắc)

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 9

Ni sư Thích nữ Huệ Đức

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN tiếp tục thảo luận công tác nhân sự  ảnh 10

Toàn thể chư Ni hiện diện tại buổi họp cũng nhất tâm niệm Phật cung thỉnh Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện tại vị Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN trong nhiệm kỳ mới

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày