Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương, TP.HCM thăm, cúng dường các trường hạ TP.HCM

Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương và TP.HCM đảnh lễ Tam bảo tại Việt Nam Quốc Tự
Chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương và TP.HCM đảnh lễ Tam bảo tại Việt Nam Quốc Tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-7, đoàn Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường, sách tấn chư Ni các trường hạ Ni.
Chư Ni trong đoàn đảnh lễ Tam bảo tại tổ đình Huê Lâm ảnh 1

Chư Ni trong đoàn đảnh lễ Tam bảo tại tổ đình Huê Lâm

Cùng đi với đoàn có Ni trưởng Thích nữ Như Huệ, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM làm Phó đoàn; Ni trưởng Thích nữ Như Thảo, Phó Phân ban, Chánh Thư ký Ni giới TP.HCM làm Phó đoàn; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt - Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương cùng các Ni trưởng, Ni sư Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới TP.HCM, các tự viện.

Đoàn đến thăm, đảnh lễ chư tôn giáo phẩm Tăng, Ni Ban Chức sự trường hạ và cúng dường các trường hạ TP.HCM: Văn phòng II Trung ương Giáo hội – thiền viện Quảng Đức (quận 3), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM (quận 10); các trường hạ Ni gồm tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp), chùa Dược Sư (quận Bình Thạnh), tổ đình Từ Nghiêm (quận 10) và tổ đình Huê Lâm (quận 11).

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo tác bạch cúng dường ảnh 2

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo tác bạch cúng dường

Tại các trường hạ, chư Ni đảnh lễ Tam bảo, thăm hỏi, đảnh lễ chư tôn giáo phẩm Tăng, Ni, tác bạch cúng dường trường hạ. Dịp này, tại trường hạ Ni, đại diện đoàn cũng đọc tâm thư sách tấn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đến hành giả Ni trong mùa An cư kiết hạ.

Thăm hỏi Ban Chức sự trường hạ ảnh 3

Thăm hỏi Ban Chức sự trường hạ

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn cúng dường trường hạ chùa Dược Sư ảnh 4

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn cúng dường trường hạ chùa Dược Sư

Với hành giả trường hạ tịnh xá Ngọc Phương ảnh 5

Với hành giả trường hạ tịnh xá Ngọc Phương

Chụp ảnh lưu niệm cùng hành giả chùa Dược Sư ảnh 6

Chụp ảnh lưu niệm cùng hành giả chùa Dược Sư

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày