Phân ban Ni giới T.Ư tặng quà tại Si Ma Cai

GNO - Hôm nay, 7-11, đoàn Phân ban Ni giới T.Ư tặng 250 phần quà 2 điểm cuối cùng của chuyến từ thiện tại các tỉnh Bắc Trung bộ và Tây Bắc.
phan ban 1.jpg
Dịu con tới điểm nhận quà
Theo đó, chư Ni đã tới xã Lữ Thẩn và xã Quan Thần Sán thuộc huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai để trao 250 phần quà nói trên tới đồng bào dân tộc tại đây.Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm mì, gạo, mềm, ủng đi mưa, áo mưa, áo quần, bánh kẹo, phong bì...Trên suốt chuyến đi, đoàn trải qua nhiều đoạn đường khó khăn, đôi khi lạc đường, gặp thời tiết không thuận lợi, nhiều bữa ăn trưa, tối kiểu dã chiến - song quý Ni trưởng, Ni sư và chư Ni, Phật tử tháp tùng đều vượt qua để hoàn thành chuyến đi tốt đẹp.
phan ban 3.jpg
Quý Ni trưởng dùng bữa cơm đơn sơ trên hành trình đến với đồng bào nghèo

phan ban 2.jpg
Và kết thúc chuyến đi sau khi tặng 250 phần quà tại Si Ma Cai (Lào Cai)
Được biết, trong khuôn khổ chương trình, 1.500 hộ nghèo tại các tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa và các tỉnh miền núi Tây Bắc đã được nhận quà từ Phân ban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày