Phân ban Ni giới T.Ư tiếp tục trao quà đến đồng bào dân tộc khó khăn H.Bát Xát (Lào Cai)

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, trưởng đoàn trao quà đến đồng bào H.Bát Xát
Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, trưởng đoàn trao quà đến đồng bào H.Bát Xát
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-10, đoàn từ thiện Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư làm trưởng đoàn tiếp tục đến với tỉnh Lào Cai trao quà đến người dân.
Đoàn Phân ban Ni giới T.Ư tại H.Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Đoàn Phân ban Ni giới T.Ư tại H.Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Đoàn Phân ban Ni giới T.Ư đã trao 500 suất quà đến đồng bào khó khăn; tặng 500 suất quà cho học sinh tại 2 điểm Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, H.Bát Xát và Ủy ban Nhân dân xã Mường Hum, H.Bát Xát, Lào Cai; tặng 50 suất quà cho học sinh thôn Lao Chải, xã Trịnh Tường.

Tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Trao quà cho học sinh, tập cho học sinh niệm Phật

Trao quà cho học sinh, tập cho học sinh niệm Phật

Tại điểm trao quà, Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương cho biết món quà của Phân ban Ni giới T.Ư tuy nhỏ so với những mất mát của bà con nơi đây nhưng để động viên, chung sức với đồng bào vùng biên giới vượt qua khó khăn trong lúc này.

Được biết, xã Mường Hum có 5 thôn, nơi đây tập trung 8 dân tộc sinh sống, trong đó người Giáy và người Dao chiếm đa số. Địa hình dốc, không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp nhưng người dân trong xã đã nỗ lực vượt khó, hăng say lao động.

Một số hình ảnh đoàn Phân ban Ni giới T.Ư, sáng 21-10, tại H.Bát Xát:

Trao bảng tặng 500 suất quà đến đồng bào H.Bát Xát

Trao bảng tặng 500 suất quà đến đồng bào H.Bát Xát

Trao 50 suất quà cho học sinh thôn Lao Chải

Trao 50 suất quà cho học sinh thôn Lao Chải

Ni trưởng Thích Đàm Lan trao quà

Ni trưởng Thích Đàm Lan trao quà

Đồng bào H.Giáp Xát đến nhận quà

Đồng bào H.Giáp Xát đến nhận quà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại thiền viện Quảng Đức

Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào thiền viện Quảng Đức và chùa Phật Học Xá Lợi

GNO - Sáng 29-7 (16-6-Bính Ngọ), tại thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Trung ương Giáo hội trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 29 năm ngày viên tịch Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào (1911-1997), bậc tôn túc lãnh đạo có nhiều công lao đối với sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp, xây dựng Giáo hội và phụng sự dân tộc.

Thông tin hàng ngày