Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư thăm đồng bào Đắk Lắk

GNO - Ngày 2-2, TT.Thích Duy Trấn, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư đã có chuyến thăm đến 14 ngôi tự viện tại tỉnh Đắk Lắk, nơi có nhiều đồng bào dân tộc đến sinh hoạt, tu học.

daklak pt.jpg
TT.Thích Duy Trấn chúc mừng năm mới và tặng lì-xì đến bà con người Dao, Ê-đê

Trong các chuyến thăm, tiếp xúc với bà con, Thượng tọa chia sẻ với Phật tử về những việc thiện nên làm để tăng trưởng phước báo và có cuộc sống an vui, hạnh phúc; đồng thời gửi đến bà con thông điệp về bảo vệ môi trường, không thực hiện các hình thức sinh hoạt tín ngưỡng mê tín, không đốt vàng mã; khuyến khích bà con đến chùa tham gia các khóa lễ cầu an.

Trong suốt chuyến đi, Thượng tọa đã lắng nghe và chia sẻ với chư tôn đức Tăng Ni về công tác hoằng pháp cho đồng bào dân tộc tại địa phương; thăm hỏi sức khỏe, tán thán và sách tấn chư Tăng Ni đang hành đạo tại đây.

Trước tình hình dịch bệnh do virus corona, Thượng tọa kêu gọi Tăng Ni, Phật tử chung tay phòng chống dịch bệnh, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.


Tại mỗi tự viện đến thăm, Thượng tọa đã chúc mừng năm mới, tặng lì-xì đến Phật tử.

Khánh Vi - Minh Đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày