Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư thăm đồng bào Đắk Lắk

GNO - Ngày 2-2, TT.Thích Duy Trấn, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư đã có chuyến thăm đến 14 ngôi tự viện tại tỉnh Đắk Lắk, nơi có nhiều đồng bào dân tộc đến sinh hoạt, tu học.

daklak pt.jpg
TT.Thích Duy Trấn chúc mừng năm mới và tặng lì-xì đến bà con người Dao, Ê-đê

Trong các chuyến thăm, tiếp xúc với bà con, Thượng tọa chia sẻ với Phật tử về những việc thiện nên làm để tăng trưởng phước báo và có cuộc sống an vui, hạnh phúc; đồng thời gửi đến bà con thông điệp về bảo vệ môi trường, không thực hiện các hình thức sinh hoạt tín ngưỡng mê tín, không đốt vàng mã; khuyến khích bà con đến chùa tham gia các khóa lễ cầu an.

Trong suốt chuyến đi, Thượng tọa đã lắng nghe và chia sẻ với chư tôn đức Tăng Ni về công tác hoằng pháp cho đồng bào dân tộc tại địa phương; thăm hỏi sức khỏe, tán thán và sách tấn chư Tăng Ni đang hành đạo tại đây.

Trước tình hình dịch bệnh do virus corona, Thượng tọa kêu gọi Tăng Ni, Phật tử chung tay phòng chống dịch bệnh, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.


Tại mỗi tự viện đến thăm, Thượng tọa đã chúc mừng năm mới, tặng lì-xì đến Phật tử.

Khánh Vi - Minh Đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).
Tác giả trước tam quan chùa Linh Ứng trong ngày đầu tháng Chạp năm Canh Tý - Ảnh: TGCC

Tết của tôi: Đầu tháng Chạp ở Gành Hào

GNO - Để đến thị trấn cửa biển Gành Hào thuộc huyện Đông Hải của tỉnh Bạc Liêu, nếu xuất phát từ Hà Nội hay TP.HCM, bạn phải trải qua hành trình khá cam go bằng đường bộ.

Thông tin hàng ngày