Phản hồi của Bộ TT&TT về “clip Đường Tông thỉnh bao cao su”

GNO - Vừa qua, Bộ Thông tin và truyền thông đã có văn bản phúc đáp Hội đồng Trị sự GHPGVN liên quan đến clip “tuyên truyền sinh sức khỏe sinh sản” có nội dung phản cảm, phi văn hóa được đăng tải trên các báo điện tử và phổ biến trên mạng internet.

trusomic.jpg

Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ thông tin và Truyền thông
đã có văn bản đề nghị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông
xem xét, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Công văn phúc đáp số 297/PTTH&TTĐT, do bà Lê Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ký ngày 16-4-2012.

Theo đó, sau khi nhận được công văn của Hội đồng Trị sự GHPGVN phản ánh các báo mạng đăng tải clip "Đường Tông thỉnh bao cao su" có nội dung gây bức xúc trong Tăng Ni Phật tử, Cục đã làm việc với báo điện tử VTC News, và được cơ quan này báo cáo đã “ngay lập tức xóa khỏi hệ thống” và đã gởi công văn xin lỗi chính thức đến Trung ương GHPGVN, “nghiêm khắc nhận trách nhiệm" về việc "để lọt thông tin này lên mặt báo”.

Cục đã nhận được công văn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phúc đáp thông tin về đoạn clip nói trên.

Trung ương Đoàn cũng đã “nhận thấy việc để clip phát tán trên mạng với nội dung nhạy cảm, tạo phản ứng và gây bất bình trong dư luận xã hội là rất đáng tiếc. Ban Tổ chức cuộc thi và các cá nhân liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức các cuộc thi. Đồng thời Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các đơn vị chức năng” - văn bản phúc đáp của do bà Lê Hương Giang ký cho biết như vậy.

Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày