Phân luồng giao thông gây khó người đi viếng chùa!

Phân luồng giao thông gây khó người đi viếng chùa!
Thông báo vừa được ngành giao thông công chánh gắn ở các trục lộ Nguyễn Trung Trực, Trần Bình Trọng và Nguyễn Thượng Hiền (thuộc P.5, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) với nội dung cấm phương tiện ô-tô lưu thông ngược chiều từ 6g ngày 15-8-2009.

(GN) Nội dung phân luồng đó đồng nghĩa với việc từ ngày 15-8, 3 trục lộ nói trên trở thành đường một chiều, cụ thể là đường Trần Bình Trọng lưu thông một chiều ra Nguyễn Văn Đậu, đường Nguyễn Trung Trực một chiều ra Nguyễn Thượng Hiền và Nguyễn Thượng Hiền ra thẳng Lê Quang Định. Ngoài ra, ngành giao thông công chánh cũng gắn một thông báo kể từ ngày giờ nói trên, tất cả ô tô từ tịnh xá Trung Tâm không được phép quẹo phải theo hướng Nguyễn Trung Trực, buộc phải quẹo trái từ tịnh xá đi một chiều ra Nguyễn Thượng Hiền. Ngặt nỗi, đoạn giao lộ Nguyễn Trung Trực - Nguyễn Thượng Hiền là khúc cua hẹp chỉ đủ cho xe khoảng 16 chỗ ngồi trở xuống đi lọt. Còn các xe tải trung bình, xe khách từ 24 chỗ ngồi trở lên đều “bó tay”, không thể đi qua được. Trong khi đó, tịnh xá Trung Tâm là một ngôi chùa lớn, trụ sở của hệ phái Phật giáo Khất sĩ, thường có các sinh hoạt tín ngưỡng quy mô lớn và có rất nhiều phái đoàn đến thăm viếng, tham quan du lịch. Quý sư ở tịnh xá cho biết trung bình mỗi ngày xe ra vào từ 10-15 chiếc, có nhiều xe chở đoàn 45-50 người! Do vậy, việc phân luồng mới này sẽ gây hết sức khó khăn cho các Phật tử ở xa, đi theo phái đoàn lớn, đó là chưa kể việc dồn lưu lượng xe lớn đổ ra đường Nguyễn Thượng Hiền sẽ rất dễ tạo ra tình trạng kẹt xe (vì đường này rất bé).

Nên chăng ngành giao thông công chánh có tính toán lại trong việc phân luồng trên đường Nguyễn Trung Trực: cho phép đường này hoạt động hai chiều như cũ, còn đường Trần Bình Trọng và Nguyễn Thượng Hiền trở thành đường một chiều. Gửi kiến nghị này đến Sở Giao thông công chánh bởi chúng tôi xét thấy đường Nguyễn Trung Trực vốn là đường nhỏ (gần như đường hẻm) nên xe cộ tham gia giao thông không ảnh hưởng nhiều đến 2 trục lộ kia. Việc phân luồng này (nếu được thực hiện) như đã phân tích ở trên rõ ràng đã làm khó người đi chùa!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày