Phản ứng việc in hình ảnh Đức Phật lên trên giày dép

GNO - Người Tây Tạng và cộng đồng Phật giáo đang cảm thấy bị xúc phạm bởi một công ty có trụ sở tại California đang quảng bá một loạt các đôi giày có hình tượng của Đức Phật.

Phật tử Tây Tạng và Bhutan đã có văn bản gửi đến công ty giày dép Icon Shoes để bày tỏ sự bất bình của họ. Trang Facebook của công ty này cũng đã tràn ngập những lời lẽ phản đối.

02sd1.jpg

Một mẫu dép in hình Phật

Không có phản ứng tức thì nào từ công ty giày dép Icon Shoes.

"Thật là điều đáng tiếc, theo truyền thống Phật giáo, hình tượng của Đức Phật và thánh chúng phải được đối xử một cách tôn kính. Việc đưa các hình ảnh này lên trên giày dép là thiếu tôn trọng đối với các Phật tử", Bhuchung Tsering thuộc Phong trào Quốc tế vì Tây Tạng (International Campaign for Tibet) bày tỏ.

Thành viên của Quốc hội Tây Tạng ở Bắc Mỹ, ông Tashi Namgyal, đã viết một lá thư phản đối gửi tới công ty giày dép Icon Shoes nói: "Xin vui lòng xem xét lại việc này và thu hồi lại những đôi giày như thế".

02sd2.jpg

“Tôi đi đôi giày có hình Đức Phật được sản xuất bởi công ty của bạn, điều đó đã làm tôi hoàn toàn bị sốc và mất tinh thần trước một thái độ vô cảm như vậy", Namgyal viết.

"Đức Phật được tôn thờ bởi hàng triệu người trên thế giới trong đó có cả người viết lá thư này ... Vì vậy, tôi mạnh mẽ kêu gọi công ty hãy thu hồi tất cả các hàng hóa được bán có hình Đức Phật và ngăn chặn không những việc bán mà còn cả việc sản xuất những sản phẩm như vậy. Hơn hết, tôi yêu cầu công ty phải xin lỗi trên trang web của mình về vấn đề này", Tashi đề nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày làm việc đầu tiên, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI tiến hành phiên trù bị, thảo luận

GNO - Chiều nay, 11-5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị với sự tham dự của 1.136 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc, tôn giáo, trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ và các tổ chức thành viên trong cả nước.

Thông tin hàng ngày