Pháp hội A Di Đà tạo thiện duyên cho giới trẻ

Hàng ngàn Phật tử đã về chùa Trung Nghĩa (Q.Gò Vấp) nhất tâm cầu nguyện, tham gia Pháp hội A Di Đà và cầu siêu cho các nạn nhân trong các cơn bão lũ số 9 và 11 tại miền Trung, đồng thời nhất tâm nguyện cầu giải thoát cho hơn 3.000 chơn linh thai nhi diễn ra từ ngày 3 đến ngày 9-12.

Đại lễ diễn ra trong sự xúc  động, đại chúng đã cùng  hướng tâm theo từng âm điệu trầm “A Di Đà”, sự hiệp lực nguyện cầu Ngài dẫn dắt cho bao chơn linh còn vướng mắc nhiều oan khổ. Pháp hội A Di Đà đã tạo thiện duyên cho giới trẻ biết quay đầu trước những hệ lụy và khổ đau. Sống trong một xã hội đầy những biến động và khủng hoảng, giá trị đùm bọc che chở của gia đình, đạo đức xã hội bị xem nhẹ, sự lung lạc của những người trẻ mà đặc biệt là sự đánh mất mình dẫn đến nhiều hệ lụy, nạn nạo phá thai ngày càng nhiều, ở độ tuổi ngày càng trẻ cho thấy đời sống tinh thần của họ bất ổn, thân và tâm của người trẻ dường như lạc lối là một ví dụ đau lòng… Hồng danh A Di Đà vang lên giữa một ngôi chùa nội thị đông đúc này dù là vô tình nghe được cũng gợi cho người ta nhiều suy nghĩ.

phaphoigioitre-1.jpg

Phật tử nhất tâm trì niệm hồng danh Đức A Di Đà

Thực tế đau lòng là những lá phiếu ghi số lần thai nhi bị vô tình hoặc cố ý phá bỏ từ khi chưa thành hình đã ngày một nhiều hơn, Ban Tổ chức đã phải dán kín xung quanh đàn tràng mà bất cứ ai tham gia cũng phải chạnh lòng. Vì thế, Pháp hội A Di Đà tại chùa Trung Nghĩa có những lời sám hối muộn màng, những bí mật phiền muộn của nhiều bà mẹ cũng được phần nào giải tỏa qua những ngày chú tâm tụng niệm A Di Đà. Nhờ Pháp lực của Đại tăng và sự hiệp lực nhất tâm hướng về Đức A Di Đà của hàng ngàn người về tham dự cùng sám hối tội lỗi, nhất tâm cầu nguyện cho những oan hồn uổng tử khi còn là bào thai được quy nhờ Tam bảo. Đại lễ diễn ra còn thức tỉnh, khởi tạo và làm thức dậy những giá trị đạo đức của bản thân, tình thương của gia đình, ông bà… từ bên trong tâm hồn của những người trẻ lạc lối, biết tìm về sám hối trong tiếng niệm A Di Đà.

Không những là những người trẻ, trong suốt một tuần lễ diễn ra Pháp hội A Di Đà, còn có hàng ngàn bậc cha mẹ tại TP.HCM và các tỉnh thành đã đến chùa Trung Nghĩa hướng tâm đến Đức A Di Đà sám hối tội lỗi của mình đã vô tình bỏ đi những sinh linh nhỏ bé chưa kịp chào đời của mình. Theo ĐĐ.Thích Lệ Châu, Pháp hội A Di Đà diễn ra trong suốt khóa lễ, nhờ pháp lực của Ngài để tiếp dẫn hàng ngàn chơn linh thai nhi được quy y, hướng tâm về chốn an lành. Vì thế mà nghiệp lực của cha mẹ của chơn linh cũng được nhẹ nhàng, thảnh thơi trong đời sống hiện tại.

phaphoigioitre-2.jpg

Pháp hội A Di Đà tại chùa Trung Nghĩa

Tham gia tụng niệm trong suốt Pháp hội, Phật tử Diệu Chơn cho biết: “Pháp hội A Di Đà lần này giúp chúng tôi gạt bỏ được phần nào sự phiền muộn, quá khứ đau buồn, hướng tâm đến ánh sáng từ bi vô lượng của Đức A Di Đà. Nhờ chuyên tâm trì niệm danh hiệu của Ngài, chúng tôi cảm nhận được sự tỏa rạng tâm từ, thức dậy cội rễ của những giá trị đích thực trong mỗi con người. Chúng tôi tin rằng Pháp hội A Di Đà sẽ là nguồn sáng của trí tuệ, từ bi, dẫn dắt chúng tôi đến sự an lạc trong đời sống tâm linh”.

phaphoigioitre-3.jpg

Pháp hội A Di Đà có nhiều người trẻ tham gia với lòng vọng ngưỡng và niềm tin tưởng sâu sắc được huân tập, tạo thiện duyên sâu dày trong đời sống xã hội vốn bận rộn và phức tạp này. Và, nhờ sự dẫn dắt của Ngài mà ngay từ bây giờ những người trẻ biết phải đi tới, tìm lại những giá trị tinh thần chân thật qua Phật pháp, qua từng lời tụng niệm Đức A Di Đà mầu nhiệm. Pháp hội A Di Đà dành cho thai nhi tại chùa Trung Nghĩa muốn nhắn gởi đến nhiều bạn trẻ trước vấn nạn nạo phá thai ngày càng nhiều để thức tỉnh, tự mình biết yêu thương bản thân, bảo vệ mình, biết tìm đến sự an lạc qua việc giữ gìn những giá trị đạo đức tự thân. Giới trẻ đừng tự đánh mất mình trong thế giới đầy khủng hoảng, nhất là sự rơi rụng của những giá trị đích thực mà người trẻ xem là xưa cũ để chạy theo những ảo vọng sắc tài danh lợi để tự đánh mất chính mình. Cho nên, hãy biết dừng lại lắng nghe, nuôi trồng những hạt mầm yêu thương trong thân tâm khỏe mạnh và an bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày