Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hòa bình"

Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu tại lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hòa bình"
Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu tại lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hòa bình"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 31-3, Viện Nghiên cứu Phật học VN phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hoà bình" nhân kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, đồng Trưởng ban Tổ chức cho biết, cuộc thi "Phật giáo với hoà bình" không chỉ tạo môi trường sáng tạo lành mạnh mà còn tạo điểm nhấn cho hoạt động nhiếp ảnh thành phố trong năm 2023.

Nhiếp ảnh Dương Hoài Trung thông tin với các cơ quan báo chí về cuộc thi

Nhiếp ảnh Dương Hoài Trung thông tin với các cơ quan báo chí về cuộc thi

Tại buổi phát động, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Viện Nghiên cứu Phật học VN, đồng Trưởng ban Tổ chức thông tin về cuộc đời của Bồ-tát Thích Quảng Đức, một trong những cao Tăng của Phật giáo Việt Nam cận hiện đại. Thượng tọa cũng cho biết, cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn thế giới nhằm hướng đến việc xây dựng thế giới hòa bình, theo phương châm của Giáo hội: "Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật".

Tham gia cuộc thi, mỗi tác giả gửi tối đa 10 files ảnh, màu hoặc đơn sắc. Ban Tổ chức chấp nhận các hình thức cân chỉnh, nhưng yêu cầu ảnh không chắp ghép. Ảnh có dung lượng từ 5MB trở lên.

Thời gian nhận ảnh dự thi, bắt đầu từ ngày 31-3 đến hết ngày 5-5-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày