Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hòa bình"

Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu tại lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hòa bình"
Thượng tọa Thích Nhật Từ phát biểu tại lễ phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hòa bình"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 31-3, Viện Nghiên cứu Phật học VN phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo với hoà bình" nhân kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, đồng Trưởng ban Tổ chức cho biết, cuộc thi "Phật giáo với hoà bình" không chỉ tạo môi trường sáng tạo lành mạnh mà còn tạo điểm nhấn cho hoạt động nhiếp ảnh thành phố trong năm 2023.

Nhiếp ảnh Dương Hoài Trung thông tin với các cơ quan báo chí về cuộc thi

Nhiếp ảnh Dương Hoài Trung thông tin với các cơ quan báo chí về cuộc thi

Tại buổi phát động, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Viện Nghiên cứu Phật học VN, đồng Trưởng ban Tổ chức thông tin về cuộc đời của Bồ-tát Thích Quảng Đức, một trong những cao Tăng của Phật giáo Việt Nam cận hiện đại. Thượng tọa cũng cho biết, cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn thế giới nhằm hướng đến việc xây dựng thế giới hòa bình, theo phương châm của Giáo hội: "Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật".

Tham gia cuộc thi, mỗi tác giả gửi tối đa 10 files ảnh, màu hoặc đơn sắc. Ban Tổ chức chấp nhận các hình thức cân chỉnh, nhưng yêu cầu ảnh không chắp ghép. Ảnh có dung lượng từ 5MB trở lên.

Thời gian nhận ảnh dự thi, bắt đầu từ ngày 31-3 đến hết ngày 5-5-2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày