Khánh Hòa: Nhiều hoạt động chuẩn bị Đại lễ Phật đản, kỷ niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

Ban Thường trực họp, thảo luận các hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức
Ban Thường trực họp, thảo luận các hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, sáng 7-3, tại văn phòng Ban Trị sự - chùa Long Sơn, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp, thảo luận các công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân và An cư kiết hạ.

Hòa thượng Thích Minh Thông, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chỉ đạo công tác thống kê tự viện trong toàn tỉnh; Đại lễ Phật Đản năm nay của Phật giáo tỉnh tổ chức từ mùng 8 đến 15-4-Quý Mão, riêng sáng ngày rằm tháng Tư, Tăng, Ni và Phật tử trong tỉnh tập trung về lễ đài Phật đản chính tại chùa Long Sơn tham dự Đại lễ kính mừng Đức Thế Tôn đản sinh.

Về kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Quảng Đức sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ 17 – 20-4-Quý Mão, trong đó ngày 17-4 khai mạc hội thi về cuộc đời và hành trạng của Bồ-tát Quảng Đức; 18-4: hành hương về quê hương Bồ-tát Thích Quảng Đức và hoa đăng cúng dường; ngày 19-4: văn nghệ và 20-4: Chính thức lễ kỷ niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm sự trói buộc trong tâm

GNO - Tham ái với thân, tập trung lo cho thân tứ đại một cách thái quá, đó là trói buộc. Tham ái đối với năm dục (tiền bạc, sắc dục, danh vị, ăn uống, ngủ nghỉ) và năm trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc) là những trói buộc lớn.

Thông tin hàng ngày