Phật giáo Bạc Liêu đóng góp 700 triệu đồng vào quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu thường xuyên nhắc nhở Ban Trị sự các huyện thị xã thành phố trong tỉnh chỉ đạo Tăng Ni, Phật tử các tự viện nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K với tinh thần cao nhất.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của UBND tỉnh về giãn cách xã hội cùng chủ trương của Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu thường xuyên nhắc nhở Ban Trị sự các huyện thị xã thành phố trong tỉnh chỉ đạo Tăng Ni, Phật tử các tự viện nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K với tinh thần cao nhất.

Trong thời gian này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đóng góp quỹ mua vắc-xin phòng chống dịch gần 700 triệu đồng; các Ban Trị sự huyện thị và các tự viện trong tỉnh cũng đã tích cực làm công tác từ thiện tiếp tế lương thực, thực phẩm đến các vùng bị phong tỏa, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, ủng hộ các chốt kiểm tra…với tổng giá trị trên 3 tỉ đồng.

Phật giáo Bạc Liêu đóng góp 700 triệu đồng vào quỹ vắc-xin phòng Covid-19 ảnh 1

các Ban Trị sự huyện thị và các tự viện trong tỉnh cũng đã tích cực làm công tác từ thiện tiếp tế lương thực, thực phẩm đến các vùng bị phong tỏa

Bên cạnh đó, với thời gian nhập hạ chư hành giả an cư và các tự viện trong tỉnh thường ngày trì tụng kinh Dược Sư, kết nối trực tuyến cùng các điểm cầu nguyện của Phật giáo cả nước tại cùng một thời điểm để tạo nên oai lực mạnh mẽ của sự đồng tâm, nguyện cầu Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật xót thương từ bi dùng thần lực tiêu trừ bệnh khổ giúp chúng sanh an lạc trở lại sinh hoạt đời thường.

Ngành y tế của tỉnh cũng đã quan tâm tiêm vắc-xin phòng chống dịch cho hơn 20 chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực Ban Trị sự, chương trình này sẽ được trung tâm phòng chống dịch tiếp tục thực hiện cho chư Tăng Ni tại các địa phương toàn tỉnh trong những ngày sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày