Phật giáo Bến Tre giao lưu với học viên cai nghiện

GNO - Ngày 12-12, theo lời mời phối hợp của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre đã đến giao lưu, chia sẻ Phật pháp đến với các học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy, xã Tân Xuân (H.Ba Tri, Bến Tre) với chủ đề: “Khát vọng ngày trở về”.

IMG_0080-1.jpg

Buổi giao lưu của Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre với học viên cai nghiện ma túy

Tham dự có ĐĐ.Thích Trí Huệ, Trưởng Phân ban Phật giáo Quốc tế đối ngoại trực thuộc Ban TTXH T.Ư; ĐĐ.Thích Trí Thuận, Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS kiêm Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre cùng các thành viên đoàn.

Đại diện các cơ quan có ông Nguyễn Hữu Phước, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; Trần Tú Anh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Dũng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, chính quyền…

Thời gian qua, trong công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với thanh niên tỉnh Bến Tre với nhiều hình thức đa dạng, mục đích nhằm giúp họ có niềm tin từ bỏ ma túy để hoàn lương trở về trong vòng tay yêu thương của người thân và cộng đồng. Với ý nghĩa đó, Ban Tổ chức đã mời vị khách đặc biệt, anh Lê Thừa Dương Hùng, là một đại ca giang hồ khét tiếng ở Sài Gòn cách nay 20 năm, từng bị truy nã toàn quốc với nhiều tội danh, nghiện ma túy... Nay anh là chủ doanh nghiệp thành đạt với chức danh Giám đốc hai công ty TNHH điêu khắc mỹ nghệ Dương Hùng tại TPHCM và Đắk Nông.

IMG_0086-1.jpg

Anh Lê Thừa Dương Hùng chia sẻ kinh nghiệm bỏ dứt ma túy nhờ giác ngộ Phật pháp và thiền

Anh Hùng đã chia sẻ cùng các em học viên về kinh nghiệm bản thân chiến đấu ma túy bằng ý chí phấn đấu và nghị lực, thì việc thực hành thiền là một trong những bí quyết giúp anh thành thành công trở lại một con người mới. Anh nói: “Mỗi tối các bạn chỉ cần 10 phút ngồi thiền, hít thật sâu và giữ lại từ 2 đến 5 giây rồi thở ra và nói thầm trong lòng… Tôi biết tâm tôi xa rời ma túy… hằng ngày, hằng giờ, mỗi buổi sáng các bạn hãy luôn làm như thế, sẽ từ bỏ được cái nghiệp xấu bao năm dung nạp vào cơ thể vì một chút ham muốn tìm cảm giác bay bổng của bản thân…”.

Nhân đây anh cũng hứa mở rộng vòng tay đón nhận các bạn học viên khi trở về hòa nhập cùng xã hội nếu gặp khó khăn trong cuộc sống.

IMG_0144.jpg

Các học viên chia sẻ câu chuyện của mình

ĐĐ.Thích Trí Huệ cũng chia sẻ Phật pháp với chủ đề "Chiến thắng chính mình" nhằm giúp học viên nhìn lại chính mình, sớm vượt qua nỗi ám ảnh của ma túy, cai nghiện được ma túy và trở về với cộng đồng, gia đình.

Nhiều chia sẻ của học viên cũng được chia sẻ tại buổi giao lưu, Ban Tổ chức cũng tổ chức các tiết mục văn nghệ như một thông điệp nhắn gửi đến mọi người: “Cần lắm một trái tim yêu thương từ gia đình, bạn bè và xã hội”. 

Dịp này, mạnh thường quân Hoa Thiện và Huệ Phước Linh, Phật tử chùa Pháp Tạng, tại TP.HCM trao tặng 100 phần quà đến các học viên và 100 quyển truyện ngắn do chính ĐĐ.Thích Trí Huệ là tác giả.

Ban TTTT Bến Tre

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày