Phật giáo Bến Tre giao lưu với học viên cai nghiện

GNO - Ngày 12-12, theo lời mời phối hợp của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre đã đến giao lưu, chia sẻ Phật pháp đến với các học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy, xã Tân Xuân (H.Ba Tri, Bến Tre) với chủ đề: “Khát vọng ngày trở về”.

IMG_0080-1.jpg

Buổi giao lưu của Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre với học viên cai nghiện ma túy

Tham dự có ĐĐ.Thích Trí Huệ, Trưởng Phân ban Phật giáo Quốc tế đối ngoại trực thuộc Ban TTXH T.Ư; ĐĐ.Thích Trí Thuận, Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS kiêm Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre cùng các thành viên đoàn.

Đại diện các cơ quan có ông Nguyễn Hữu Phước, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; Trần Tú Anh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Dũng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, chính quyền…

Thời gian qua, trong công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với thanh niên tỉnh Bến Tre với nhiều hình thức đa dạng, mục đích nhằm giúp họ có niềm tin từ bỏ ma túy để hoàn lương trở về trong vòng tay yêu thương của người thân và cộng đồng. Với ý nghĩa đó, Ban Tổ chức đã mời vị khách đặc biệt, anh Lê Thừa Dương Hùng, là một đại ca giang hồ khét tiếng ở Sài Gòn cách nay 20 năm, từng bị truy nã toàn quốc với nhiều tội danh, nghiện ma túy... Nay anh là chủ doanh nghiệp thành đạt với chức danh Giám đốc hai công ty TNHH điêu khắc mỹ nghệ Dương Hùng tại TPHCM và Đắk Nông.

IMG_0086-1.jpg

Anh Lê Thừa Dương Hùng chia sẻ kinh nghiệm bỏ dứt ma túy nhờ giác ngộ Phật pháp và thiền

Anh Hùng đã chia sẻ cùng các em học viên về kinh nghiệm bản thân chiến đấu ma túy bằng ý chí phấn đấu và nghị lực, thì việc thực hành thiền là một trong những bí quyết giúp anh thành thành công trở lại một con người mới. Anh nói: “Mỗi tối các bạn chỉ cần 10 phút ngồi thiền, hít thật sâu và giữ lại từ 2 đến 5 giây rồi thở ra và nói thầm trong lòng… Tôi biết tâm tôi xa rời ma túy… hằng ngày, hằng giờ, mỗi buổi sáng các bạn hãy luôn làm như thế, sẽ từ bỏ được cái nghiệp xấu bao năm dung nạp vào cơ thể vì một chút ham muốn tìm cảm giác bay bổng của bản thân…”.

Nhân đây anh cũng hứa mở rộng vòng tay đón nhận các bạn học viên khi trở về hòa nhập cùng xã hội nếu gặp khó khăn trong cuộc sống.

IMG_0144.jpg

Các học viên chia sẻ câu chuyện của mình

ĐĐ.Thích Trí Huệ cũng chia sẻ Phật pháp với chủ đề "Chiến thắng chính mình" nhằm giúp học viên nhìn lại chính mình, sớm vượt qua nỗi ám ảnh của ma túy, cai nghiện được ma túy và trở về với cộng đồng, gia đình.

Nhiều chia sẻ của học viên cũng được chia sẻ tại buổi giao lưu, Ban Tổ chức cũng tổ chức các tiết mục văn nghệ như một thông điệp nhắn gửi đến mọi người: “Cần lắm một trái tim yêu thương từ gia đình, bạn bè và xã hội”. 

Dịp này, mạnh thường quân Hoa Thiện và Huệ Phước Linh, Phật tử chùa Pháp Tạng, tại TP.HCM trao tặng 100 phần quà đến các học viên và 100 quyển truyện ngắn do chính ĐĐ.Thích Trí Huệ là tác giả.

Ban TTTT Bến Tre

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.
Thượng tọa Thích Tâm Hải trao học bổng đến học sinh, sinh viên nhân dịp kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số báo đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trao học bổng Báo Giác Ngộ đến sinh viên, học sinh nhân dịp kỷ niệm nửa thế kỷ xuất bản số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 30-12, tại hội trường tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra Lễ trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026). 

Thông tin hàng ngày