Phật giáo chia sẻ với nạn nhân động đất ở Đài Loan

GNO - Sau trận động đất tại thành phố ven biển Đài Nam thuộc Đài Loan vào ngày 6-2, Đức Dalai Lama trước đó đã gửi thư chia buồn đến nhà lãnh đạo Mã Anh Cửu và cam kết sẽ quyên góp 50.000 USD cho công cuộc cứu trợ thành phố.

"Ngài đã chuyển lời chia buồn đến gia đình của những người quá cố và cầu phúc cho những người bị thương hoặc bị mất nhà cửa và như một dấu hiệu của sự đồng cảm và sự đoàn kết với người dân Đài Loan, ngài đã quyên góp cho công cuộc cứu trợ", trang web chính thức của Đức Dalai Lama đề cập.

dongdat.jpg


Trận động đất tại Đài Loan tàn phá nhiều công trình, nhiều người bị chết

Hôm 17-1, đại diện của Văn phòng Tây Tạng tại Đài Loan, Dawa Tsering, đã đến thăm thành phố Ðài Nam bị ảnh hưởng, gặp gỡ thị trưởng Lai Qingde của thành phố và trao tặng 50.000 USD cho nỗ lực cứu trợ.

Thành phố Đài Nam, một trong những thành phố lâu đời nhất, đã bị rung chuyển bởi trận động đất 6,4 độ richter dẫn đến những thiệt hại về người và của.

Số người chết chính thức là 116 người. Ngày 14-2, khi người sống sót cuối cùng được kéo ra khỏi đống đổ nát thì những nỗ lực tìm kiếm đã dừng lại. 289 người đã được cứu với 96 người phải nhập viện để điều trị.

Tòa nhà Wei Guan bị sụp đổ đã gây ra hầu hết thương vong. Người chịu trách nhiệm cho việc xây dựng tòa nhà đã bị bắt giữ và phải đối mặt với cáo buộc "sơ suất chuyên môn dẫn đến chết người".

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày