Phật giáo Đắk Nông hỗ trợ thêm 82 tấn rau củ quả đến bà con TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 23-6 đến ngày 12-7, sau 19 ngày bắt tay vận động nông sản địa phương hỗ trợ bà con TP.HCM, chư Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh đã hỗ trợ tổng cộng khoảng 142 tấn hàng hóa thiết yếu, san sẻ động viên nơi vùng dịch khó khăn.
Thu hoạch nông sản chuyển đến TP.HCM và các tỉnh thành

Thu hoạch nông sản chuyển đến TP.HCM và các tỉnh thành

Cụ thể, từ khi bắt đầu cho đến ngày 3-7, Phật giáo toàn tỉnh đi được 12 chuyến, với hơn 60 tấn nông sản rau củ quả.

Từ ngày 4-7 đến ngày 12-7, Phật giáo huyện Đắk Song, Phật giáo huyện Cư Jut cùng Phật giáo các huyện tiếp tục đi 12 chuyến với 82 tấn nông sản. Trong đó, có 3 chuyến xe khoai lang với 22 tấn, giải cứu cho nông dân Vĩnh Long rồi đưa về hỗ trợ TP.HCM.

Chuẩn bị rau củ quả gởi đến người dân vùng cách ly TP.HCM

Chuẩn bị rau củ quả gởi đến người dân vùng cách ly TP.HCM

Ngoài tấm lòng hảo tâm của mọi người đóng góp rau củ quả, chư Tăng Ni và Phật tử còn vận động kinh phí để mua thêm các mặt hàng cho đa dạng, có khi nhiều vựa nông sản ủng hộ, nhưng chư tôn đức và Phật tử vẫn gởi lại một phần chi phí để bù lại phân tro và tiền nhân công. Người góp công, kẻ góp của, góp nên tình nghĩa người dân mình.

Những chuyến xe chở hàng cứu trợ đến với người dân TP.HCM

Những chuyến xe chở hàng cứu trợ đến với người dân TP.HCM

Được biết, một số chùa, các nhóm Phật tử đã chuyển những chuyến hàng riêng cho TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị nhằm triển khai, rà soát công tác chuẩn bị tổ chức đại hội

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố về công tác tổ chức

GNO - Chiều 23-3, tại Trụ sở Trung ương GHPGVN - Chùa Quán Sứ, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức họp Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2026-2031 cùng đại diện 6 Ban Trị sự tỉnh, thành nhằm triển khai công tác công tác chuẩn bị đại hội.
Toàn cảnh Tọa đàm “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp – Thừa hành Phật sự” diễn ra tại Hội trường Opera - Quảng trường Lâm Viên chiều 23-3 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tọa đàm “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp - Thừa hành Phật sự” tại Quảng trường Lâm Viên

GNO - Các tham luận được chư Ni, học giả trình bày tại tọa đàm với chủ đề “Ni giới Lâm Đồng: Truyền trì chánh pháp - Thừa hành Phật sự” làm sáng tỏ thêm dấu ấn quan trọng của Ni giới trong quá trình phát triển của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, cũng như sứ mệnh cao quý của người nữ xuất gia trong thời đại mới.  

Thông tin hàng ngày