Phật giáo H.Bình Chánh triển khai Phật sự năm 2018

GNO - Sáng 29-3, tại chùa Tam Bửu (VP BTS Phật giáo huyện), BTS đã tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2018; trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho Tăng Ni trên địa bàn.

H (1).JPG
Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự hội nghị

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Nhật Ấn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN H.Bình Chánh, Trưởng ban Tổ chức; cùng chư tôn đức Thường trực BTS và Tăng  Ni trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phan Thành Tốt, Phó ban Dân vận Huyện ủy; ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện; ông Phạm Thanh Tùng, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện.

H (3).JPG
HT.Thích Thiện Lạc phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Lạc cho biết, hội nghị lần này nhằm nhìn lại những thành tựu Phật sự đã làm được trong năm qua; đồng thời đề ra những phương hướng cho năm tới.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã thẳng thắn cho biết, BTS sẽ lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự để Phật sự tại huyện nhà ngày một khởi sắc hơn. Nhân hội nghị lần này, BTS cũng sẽ trao giáo chỉ tấn phong đến chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn huyện vừa được Đại hội Phật giáo toàn quốc thông qua và Đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM đã ấn ký.

Tại hội nghị, Ban Thư ký cũng đã thông qua bản báo cáo tổng kết Phật sự, cho biết, Phật giáo huyện đã thống kê Tăng Ni và tự viện, kịp thời phát hiện cơ sở phát sinh và phối hợp với các ngành, giải quyết kịp thời.

Ổn định công tác Phật sự của các ban ngành trực thuộc, vận động tốt chương trình từ thiện xã hội và công tác an sinh xã hội tại địa phương. Nâng cao ý thức và tăng cường sự hòa hợp và đoàn kết trong nội bộ Tăng Ni để Phật sự chung được thành tựu.

Vẫn còn nhiều Phật sự năm qua chưa thực hiện tốt như chưa bám sát các hoạt động của các tự viện mang tính tự phát, các thành viên hoạt động chưa đồng bộ, chưa tích cực. Công tác quản lý Tăng Ni và tự viện vẫn còn nhiều bất cập, do địa bàn rộng. BTS chưa định hướng cho hoạt động các ban chuyên môn.

H (4)(1).JPG

H (6).JPG
Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm tới chư tôn đức

Về phương hướng cho năm 2018, BTS tập trung và thực hiện Nghị quyết của Đại hội Phật giáo huyện đã đề ra; thực hiện các chỉ đạo; thông tư; thông bạch và các Phật sự của TƯGH và Phật giáo TP.HCM đề ra. Đẩy mạnh các hoạt động của các ban chuyên môn cũng như công tác từ thiện xã hội trên địa bàn. BTS sẽ luôn tạo sự gắn kết với các tự viện để các Phật sự được đồng bộ và không còn mang tính tự phát.

H (11).JPG
Ông Trần Văn Xem phát biểu

H (12).JPG
Đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Xem và ông Phạm Thanh Tùng đã ghi nhận những đóng của Phật giáo huyện trong năm qua, thống nhất kế hoạch cho năm tới. Đồng thời, ông Xem mong muốn BTS và Tăng Ni luôn phát huy những thành tựu đạt được, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương và đạo pháp ngày một xương minh, hội nhập.

H (8).JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Trong đạo từ, HT.Thích Như Tín đã tán thán Phật sự đạt được, nhất trí với kế hoạch đề ra. Hòa thượng nhấn mạnh vai trò của người xuất gia trong sứ mạng hoằng pháp - cần phải luôn thực hiện chí nguyện thượng cầu hạ hóa, để từ đó làm đống lương cho Phật pháp và lợi lạc cho tha nhân.

Dịp này, BTS đã triển khai thông báo về việc tổ chức Đại giới đàn Trí Tịnh do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức và thông báo về việc ủng hộ công đức phí cho các hoạt động của Phật giáo huyện.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày