Phật giáo H.Quỳnh Lưu chúc Tết chính quyền huyện

GNO - Sáng nay, 17-1, ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó  Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu dẫn đầu đoàn PG huyện đến chúc Tết tại cơ quan UBND, UBMTQVN, Công an huyện Quỳnh Lưu.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thưởng, Chánh văn phòng Huyện ủy và ông Hồ Văn Thanh, Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện, cảm ơn Phật giáo huyện và tôn đức Tăng Ni đã dành sự quan tâm sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

huutinh 11.jpg


Chúc Tết và tặng quà  tại UBND huyện

Hai ông khẳng định, trong những thành tựu phát triển chung của huyện  năm qua có sự đóng góp không nhỏ của Tăng Ni, Phật tử, đặc biệt là trong các hoạt động an sinh, xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời chúc các Đại đức Tăng Ni, Phật tử một năm mới an lạc, hoạt động đạo pháp hiệu quả, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, chia sẻ đối với sự phát triển chung của huyện  nhà.

ĐĐ.Thích Minh Hải gửi lời cảm ơn lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban ngành liên quan đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các Tăng Ni, Phật tử hoạt động Phật sự; chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà vượt qua khó khăn, tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới, đưa huyện Quỳnh Lưu ngày càng phát triển.

Đại đức mong muốn lãnh đạo huyện, các cơ quan liên quan quan tâm nhiều hơn nữa đến hoạt động của Giáo hội Phật giáo trong thời gian tới.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày