Phật giáo Long An sẽ tổ chức Đại giới đàn Đạt Đồng

Cố Trưởng lão HT.Thích Đạt Đồng - vị giáo phẩm của Phật giáo Long An mà pháp hiệu được đặt cho Đại giới đàn
Cố Trưởng lão HT.Thích Đạt Đồng - vị giáo phẩm của Phật giáo Long An mà pháp hiệu được đặt cho Đại giới đàn

GNO - Tin từ Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Long An cho hay, Phật giáo tỉnh này sẽ tổ chức Đại giới đàn Đạt Đồng vào quý 1 năm 2020.

Theo đó, Đại giới đàn Đạt Đồng sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 7-3 đến 11-3-2020 tại hai địa điểm truyền giới gồm: chùa Tôn Thạnh, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc dành cho giới tử Tăng và chùa Tôn Vân, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc dành cho giới tử Ni.

Để có thể đăng ký thọ giới, Tăng Ni xuất gia trong tỉnh phải được Ban Trị sự GHPGVN huyện, thành phố xác nhận giới thiệu; Tăng Ni xuất gia ngoài tỉnh Long An phải được sự giới thiệu của Ban Trị sự tỉnh, thành phố nơi tu học.

Thông tin cũng cho biết, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An sẽ không giải quyết hồ sơ thọ giới đối với những Tăng, Ni ngoài tỉnh xin y chỉ các vị trụ trì trong tỉnh Long An mà không tu học tại Long An hoặc cầu y chỉ không đúng theo quy định điều 38 chương VIII Nội quy Ban Tăng sự T.Ư.

Riêng Phật tử tại gia phát tâm thọ Bồ-tát giới để tu học cần liên hệ, đăng ký với Ban Tổ chức theo mẫu đăng ký trước ngày 7-3-2020.

Trước khi tấn đàn thọ giới, các giới tử sẽ trải qua phần thi vấn đáp và thi luận. Chỉ có giới tử trúng tuyển kỳ khảo hạch giới đàn mới được thọ giới. Nội dung ôn tập đã được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đính kèm trong thông báo tổ chức giới đàn.

Hiện hồ sơ thọ giới đang được phát hành tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An (chùa Thiên Châu, số 101 Huỳnh Văn Nhứt, phường 3, TP.Tân An, tỉnh Long An) và sẽ được tiếp nhận trở lại cũng tại địa chỉ này đến hết 1-3-2020.

Tăng Ni phát tâm thọ giới cần thông tin thêm, có thể liên lạc số điện thoại 0272.3839.017 để được hướng dẫn chi tiết.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày