Phật giáo Ninh Hòa tưởng niệm Đức Thích Ca

GNO - Sáng nay, 23-3 (15-2-Bính Thân), tại chùa Đức Hòa - VP BTS PG thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra lễ tưởng niệm ngày Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhập Niết-bàn.

a09.jpg


Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong khóa lễ tưởng niệm Đức Phật nhập Niết-bàn

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Phó BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Trí, viện chủ chùa Trường Thọ; chư tôn đức Tăng Ni trú xứ các tự viện, tịnh thất và Phật tử trong toàn thị xã Ninh Hòa.

Theo BTC lễ, đây cũng là dịp để Phật tử tri ân công đức của Ngài, vì một lòng từ bi vô bờ bến mà xuất gia tìm Ðạo. Lòng từ bi lớn lao ấy là:"Cầu thành Phật quả để trên đền đáp bốn ơn sâu, dưới cứu vớt ba đường khổ." 

Ðức Phật đã nhập Niết-bàn, nhưng gương sáng của cuộc đời Ngài vẫn còn chiếu sáng rực rỡ trước mắt chúng ta. Suốt một đời, trong 80 năm trời, không một lúc nào Ngài xao lảng mục đích tối thượng là hóa độ chúng sanh đang trầm luân trong bể khổ.

a29.jpg

Sau khóa lễ tụng sám Phật Niết-bàn, HT.Thích Ngộ Tánh đã chứng minh lễ động thổ xây dựng trai đường, phòng hội giảng và nhà Tăng tại chùa Đức Hòa.

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày