Phật giáo Núi Thành họp bàn nhân sự nhiệm kỳ mới

GNO - Hôm qua, 10-4, tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Núi Thành (chùa Minh Tân, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), BTS đã họp chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

DSC_0142 (Copy).JPG


ĐĐ.Thích Quảng Hòa đọc các thông tư hướng dẫn tổ chức Đại hội

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS GHPGVN huyện Núi Thành nói qua về ý nghĩa của buổi họp với mục đích là bàn luận chuẩn bị nhân sự cho BTS GHPVN huyện nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề “Hội nhập - kế thừa & phát triển”.

ĐĐ.Thích Quảng Hòa, Thư ký BTS huyện đã thông qua chương trình buổi họp với những nội dung cũng như các văn bản, thông tư hướng dẫn Đại hội của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho BTS về việc tổ chức, bố trí nhân sự cho hợp lý. Theo đó, nhân sự là chư Tăng Ni, Phật tử có kinh nghiệm, cần có sự kết hợp giữa cũ và mới.

Đại diện chính quyền phát biểu, tán dương Phật giáo huyện nhà trong nhiệm kỳ qua đã hoàn thành được nhiều Phật sự, đạt được nhiều thành công, đóng góp rất thiết thực cho sự phát triển của xã hội, và mong rằng BTS sớm hiệp thương nhân sự để tổ chức Đại hội được thành công.

DSC_0158 (Copy).JPG


Biểu quyết thống nhất nhân sự nhiệm kỳ mới

Qua buổi họp, BTS đã lấy biểu quyết thống nhất 100% thông qua danh sách nhân sự BTS GHPVN huyện nhiệm kỳ 2016-2021, dự kiến gồm 23 thành viên. Nhân sự nhiệm kỳ này có sự đổi mới cũng như trẻ hóa từ lãnh đạo tới các ban để trình lên Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam xem xét.

Tâm Tín - Nhuận Vàng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày