Phật giáo Q.Phú Nhuận tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 29-5, tại lễ đài BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận được thiết trí tại Quan Âm tu viện, BTS đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.2015.
Phu nhuan (1).jpg
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trang nghiêm cử hành nghi thức chào cờ

Chứng minh và tham dự có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN: HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Huệ Trí, TT.Thích Thiện Thống, HT.Thích Huệ Minh cùng chư tôn đức Tăng Ni từ các tự viện lận cận, đại diện tôn giáo bạn, đại diện chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử về tham dự.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau phần chào quốc kỳ và đạo kỳ, HT.Thích Như Niệm tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. HT.Thích Huệ Minh đọc Diễn văn Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN. 

Dịp này, Ban Tổ chức lễ Phật đản cũng đón nhận nhiều lẵng hoa, phần quà chúc mừng từ các ban ngành đoàn thể. Buổi lễ được kết thúc bằng nghi thức phóng sanh trên kênh Nhiêu Lộc.

Phu nhuan (2).jpg
HT.Thích Như Niệm tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Phu nhuan (3).jpg
Đại chúng đứng dậy lắng nghe Thông điệp của Đức Pháp chủ

Phu nhuan (4).jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường

Phu nhuan (5).jpg
HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS đọc diễn văn Phật đản

Phu nhuan (6).jpg
Đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu chúc mừng Phật đản PL.2559

Phu nhuan (7).jpg
Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Phu nhuan (8).jpg
Chính quyền Q.Phú Nhuận tặng hoa chúc mừng

Phu nhuan (9).jpg
Niêm hương, tụng kinh, sám Khánh đản

Phu nhuan (10).jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Phu nhuan (11).jpg

Phu nhuan (12).jpg
Hướng về Tam bảo, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc...

Phu nhuan (13).jpg
Thả cá phóng sanh xuống kênh Nhiêu Lộc

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày