Phật giáo quận 2 (cũ) trao 5 màn hình hỗ trợ điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3

Trao tặng monitor cho Bệnh viện Dã chiến số 3
Trao tặng monitor cho Bệnh viện Dã chiến số 3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-9, Ban Trị sự GHPGVN quận 2 (cũ) đã đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh trao tặng 5 máy monitor cho Bệnh viện Dã chiến số 3 điều trị Covid-19 (xa lộ Hà Nội, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Hướng dẫn đoàn có Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 2 (cũ); Đại đức Thích An Nguyện, trụ trì chùa Thiền Tôn 2 cùng mạnh thường quân và Phật tử.

Tiếp đón phái đoàn Bác sĩ CKII Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 3 cùng lãnh đạo, y bác sĩ bệnh viện.

Hòa thượng Thích Thiện Minh đã thay mặt đoàn trao tặng 5 monitor trị giá 200 triệu đông đến bệnh viện nhằm san sẻ khó khăn, hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hòa thượng Thích Thiện Minh trao đổi với bác sĩ Trần Văn Khanh

Hòa thượng Thích Thiện Minh trao đổi với bác sĩ Trần Văn Khanh

Đại diện bệnh viện, Bác sĩ Trần Văn Khanh đã bày tỏ cảm ơn tấm lòng của Ban Trị sự Phật giáo quận 2, chùa Thiền Tôn 2 cùng các mạnh thường quân. Việc có được thêm 5 monitor là trang thiết bị y tế rất thiết yếu, quý giá, hữu ích trong việc theo dõi tình trạng bệnh nhân nặng, bệnh nhân thở máy, bệnh nhân huyết động không ổn.

Theo bác sĩ, việc ứng phó với dịch bệnh đòi hỏi nguồn lực rất lớn. Vì thế, mọi sự hỗ trợ từ các cá nhân, mạnh thường quân là hết sức cần thiết trong thời điểm này. Sự trợ giúp đã tăng thêm nguồn lực cả về vật chất lẫn tinh thần cho các bác sĩ tuyến đầu chữa trị và cứu sống nhiều bệnh nhân.

Dịp này, Hòa thượng Thích Thiện Minh cũng trao tặng 5 triệu đồng cho bếp "Phở yêu thương" của bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

GNO - Dừng chân trước chùa, tôi biết đây là một ngôi chùa xưa vì trên cổng chùa có gắn bốn chữ “Phước Thạnh cổ tự”. Cổng chùa có hai lớp mái ngói vút lên, lớp trên và lớp dưới, mỗi lớp đều có tạc hình hai con rồng chầu. Lớp trên là hai rồng chầu pháp luân có chữ “vạn” nằm ở giữa (biểu trưng cho sự giác ngộ viên mãn).
Dâng hoa đăng

Tổng thống Hàn Quốc: “Giữa mọi biến động của thời cuộc, ngọn đèn của các ngôi chùa vẫn chưa bao giờ tắt”

GNO - Đặc biệt, vào ngày Phật đản năm nay, trong bối cảnh Hàn Quốc đối mặt với nhiều thách thức về an sinh xã hội, Tổng thống Lee Jae Myung đã có bài phát biểu đáng chú ý, mang đậm tính nhân văn và định hướng chính sách rõ ràng, góp phần nhấn mạnh vai trò của các giá trị Phật giáo trong đời sống xã hội đương đại.

Thông tin hàng ngày