Phật giáo quận 2 (cũ) trao 5 màn hình hỗ trợ điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3

Trao tặng monitor cho Bệnh viện Dã chiến số 3
Trao tặng monitor cho Bệnh viện Dã chiến số 3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-9, Ban Trị sự GHPGVN quận 2 (cũ) đã đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh trao tặng 5 máy monitor cho Bệnh viện Dã chiến số 3 điều trị Covid-19 (xa lộ Hà Nội, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Hướng dẫn đoàn có Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 2 (cũ); Đại đức Thích An Nguyện, trụ trì chùa Thiền Tôn 2 cùng mạnh thường quân và Phật tử.

Tiếp đón phái đoàn Bác sĩ CKII Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 3 cùng lãnh đạo, y bác sĩ bệnh viện.

Hòa thượng Thích Thiện Minh đã thay mặt đoàn trao tặng 5 monitor trị giá 200 triệu đông đến bệnh viện nhằm san sẻ khó khăn, hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hòa thượng Thích Thiện Minh trao đổi với bác sĩ Trần Văn Khanh

Hòa thượng Thích Thiện Minh trao đổi với bác sĩ Trần Văn Khanh

Đại diện bệnh viện, Bác sĩ Trần Văn Khanh đã bày tỏ cảm ơn tấm lòng của Ban Trị sự Phật giáo quận 2, chùa Thiền Tôn 2 cùng các mạnh thường quân. Việc có được thêm 5 monitor là trang thiết bị y tế rất thiết yếu, quý giá, hữu ích trong việc theo dõi tình trạng bệnh nhân nặng, bệnh nhân thở máy, bệnh nhân huyết động không ổn.

Theo bác sĩ, việc ứng phó với dịch bệnh đòi hỏi nguồn lực rất lớn. Vì thế, mọi sự hỗ trợ từ các cá nhân, mạnh thường quân là hết sức cần thiết trong thời điểm này. Sự trợ giúp đã tăng thêm nguồn lực cả về vật chất lẫn tinh thần cho các bác sĩ tuyến đầu chữa trị và cứu sống nhiều bệnh nhân.

Dịp này, Hòa thượng Thích Thiện Minh cũng trao tặng 5 triệu đồng cho bếp "Phở yêu thương" của bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày