Phật giáo quận 2 (cũ) trao 5 màn hình hỗ trợ điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3

Trao tặng monitor cho Bệnh viện Dã chiến số 3
Trao tặng monitor cho Bệnh viện Dã chiến số 3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-9, Ban Trị sự GHPGVN quận 2 (cũ) đã đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh trao tặng 5 máy monitor cho Bệnh viện Dã chiến số 3 điều trị Covid-19 (xa lộ Hà Nội, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Hướng dẫn đoàn có Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 2 (cũ); Đại đức Thích An Nguyện, trụ trì chùa Thiền Tôn 2 cùng mạnh thường quân và Phật tử.

Tiếp đón phái đoàn Bác sĩ CKII Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 3 cùng lãnh đạo, y bác sĩ bệnh viện.

Hòa thượng Thích Thiện Minh đã thay mặt đoàn trao tặng 5 monitor trị giá 200 triệu đông đến bệnh viện nhằm san sẻ khó khăn, hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Phật giáo quận 2 (cũ) trao 5 màn hình hỗ trợ điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 ảnh 1

Hòa thượng Thích Thiện Minh trao đổi với bác sĩ Trần Văn Khanh

Đại diện bệnh viện, Bác sĩ Trần Văn Khanh đã bày tỏ cảm ơn tấm lòng của Ban Trị sự Phật giáo quận 2, chùa Thiền Tôn 2 cùng các mạnh thường quân. Việc có được thêm 5 monitor là trang thiết bị y tế rất thiết yếu, quý giá, hữu ích trong việc theo dõi tình trạng bệnh nhân nặng, bệnh nhân thở máy, bệnh nhân huyết động không ổn.

Theo bác sĩ, việc ứng phó với dịch bệnh đòi hỏi nguồn lực rất lớn. Vì thế, mọi sự hỗ trợ từ các cá nhân, mạnh thường quân là hết sức cần thiết trong thời điểm này. Sự trợ giúp đã tăng thêm nguồn lực cả về vật chất lẫn tinh thần cho các bác sĩ tuyến đầu chữa trị và cứu sống nhiều bệnh nhân.

Dịp này, Hòa thượng Thích Thiện Minh cũng trao tặng 5 triệu đồng cho bếp "Phở yêu thương" của bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày