Phật giáo quận 8 đồng hành cùng bà con khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-7, tại chùa Long Hoa, Ban Trị sự Phật giáo quận 8 phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận, Hội Chữ thập đỏ quận, Ban Bảo trợ chùa Long Hoa đã trao quà cho các hộ dân khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 cùng các tự viện, các mạnh thường quân... đã trao hỗ trợ 500 phần quà cho các hộ dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại phường 4, 6, 7, 14 và 15 thuộc địa bàn quận 8.

Mỗi phần quà gồm: gạo, đường, muối, nước tương, dầu ăn, bột ngọt… Tổng trị giá cho đợt hỗ trợ này là hơn 179 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Huệ Công đại diện các tự viện, mạnh thường quân trao quà hỗ trợ

Thượng tọa Thích Huệ Công đại diện các tự viện, mạnh thường quân trao quà hỗ trợ

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Trung ương cũng đã cùng Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tổ chức trao 200 phần quà cho các hộ dân khó khăn trong các khu phong tỏa chợ Bình Điền tại phường 7, quận 8. Mỗi phần là 400 nghìn đồng tiền mặt. Tổng trị giá hơn 84 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Huệ Công, Hội chữ thập đỏ quận, Ủy ban MTTQVN phường 4 qua sự kêu gọi của Hòa thượng Thích Thiện Lương, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã trao tặng cho bà con khu vực bị cách ly tại tổ 7, khu phố 1, phường 4, quận 8 những phần nhu yếu phẩm cho 52 hộ bị cách ly tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi lễ

Quảng Ngãi: Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo cùng chư Ni tiền bối hữu công tại chùa Tịnh Nghiêm

GNO - Trong hai ngày 10 và 11-2 âm lịch (nhằm ngày 28, 29-3-2026), tại chùa Tịnh Nghiêm - Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Ngãi (P.Nghĩa Lộ), Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo - Kiều Đàm Di cùng chư Ni tiền bối hữu công.
Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày