Phật giáo quận 8 trao 1.000 phần quà hỗ trợ người dân trên địa bàn

Thượng tọa Thích Huệ Công, quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 trao bảng hỗ trợ cho chính quyền quận
Thượng tọa Thích Huệ Công, quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 trao bảng hỗ trợ cho chính quyền quận
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 13-8, Ban Trị sự GHPGVN quận 8 tiếp tục hỗ trợ 1.000 phần quà đến các hộ dân khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại các phường 3, 4, 9, 10 thuộc quận 8, TP.HCM.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8 do Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quận 8 cùng các tự viện, các mạnh thường quân... chung tay góp sức thực hiện. Mỗi hộ dân được hỗ trợ quà gồm: trái cây, rau, củ, quả, dầu ăn, nước tương, khẩu trang y tế…

Tổng trị giá là 229 triệu đồng.

Ngoài ra, Đại đức Thích Thông Chấn đã hỗ trợ thêm các vật dụng y tế cho phường 10, gồm khẩu trang N95, đồ bảo hộ, kính chống giọt bắn... tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Phật giáo quận 8 trao 1.000 phần quà hỗ trợ người dân trên địa bàn ảnh 1

Thượng tọa Thích Chơn Tịnh hỗ trợ tiền lo hậu sự cho người mất

Bên cạnh đó, Thượng tọa Thích Huệ Công, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh còn hỗ trợ 2 triệu đồng cho hộ khó khăn để lo hậu sự cho người mất ở địa bàn phường 10, quận 8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày