Đồng Tháp: Phật giáo các địa phương đồng hành người dân trong dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 12-8, các cơ sở Phật giáo TP.Sa Đéc và TP.Cao Lãnh đã vận động Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

* Tại TP.Sa Đéc; Thượng tọa Thích Chơn Trí, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc, trụ trì chùa Phước Hưng hỗ trợ 500 kg gạo, 50 phần nhu yếu phẩm đến UBND phường 3 và 50 thùng nước suối đến UBND xã Tân Qui Tây.

Thượng tọa Thích Chơn Trí trao quà tại UBND phường 3 (TP.Sa Đéc)
Thượng tọa Thích Chơn Trí trao quà tại UBND phường 3 (TP.Sa Đéc)

Bên cạnh đó, Ni sư Thích nữ Lệ Thành, trụ trì chùa Vạn Phước cũng hỗ trợ các nhu yếu phẩm đến các hộ nghèo và gặp khó khăn trong khu cách ly xã Tân Khánh Đông; Sư cô Thích nữ Như Hiền, chùa Tây Hưng hỗ trợ lương thực, thực đến các khu cách ly tại Rạch Cầu Đốt thuộc phường An Hòa.

Ni sư Thích nữ Như Chơn trao quà tại UBND phường 11 (TP.Cao Lãnh)
Ni sư Thích nữ Như Chơn trao quà tại UBND phường 11 (TP.Cao Lãnh)

* Tại TP.Cao Lãnh, được sự chỉ đạo của Thượng tọa Thích Thiện Thông, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Cao Lãnh, trụ trì chùa Cao Minh, Ni sư Thích nữ Như Chơn đã đến UBND phường 11 trao hỗ trợ cho Đội dân quân và tổ dân phố trực các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn với tổng kinh phí là 10 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày