Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần

Lễ bố-tát đầu năm Nhâm Dần diễn ra tại chùa Như Lai
Lễ bố-tát đầu năm Nhâm Dần diễn ra tại chùa Như Lai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-3 (2-2-Nhâm Dần), chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đã tổ chức sinh hoạt Phật sự và bố-tát kỳ đầu năm Nhâm Dần tại chùa Như Lai (phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM).
Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 1

Chư tôn đức Ban Chứng minh GHPGVN quận Gò Vấp niêm hương Tam bảo

Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp phát biểu tại buổi sinh hoạt đầu năm đã điểm lại một số Phật sự mà chư tôn đức Tăng Ni các tự viện làm được trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán, nổi bật là hoạt động chăm lo cho người nghèo.

Ngoài ra, những ngày đầu năm các chùa đều tổ chức khai kinh Dược sư cầu an; cầu siêu cho đồng bào không may mất vì Covid-19 và các tai nạn khác được về cõi an lành. Thượng tọa cho biết, việc làm này tạo nên một tinh thần tu học trong toàn thể Tăng Ni và Phật tử.

Thượng tọa mong rằng tiếp nối truyền thống từ chư vị tiền bối đi trước, cũng như chư vị giáo phẩm chứng minh của Phật giáo quận hiện tại, chư Tăng Ni trẻ trong quận cũng sẽ luôn giữ gìn nề nếp tu học, phạm hạnh nghiêm chỉnh, để làm cho Phật giáo quận nhà mỗi ngày mỗi xương minh.

Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 2

Giới pháp là sinh mệnh của Tăng đoàn

Tại buổi họp chư tôn đức cũng đã thông qua lịch bố-tát hàng tháng của Tăng Ni quận Gò Vấp được tổ chức luân phiên tại các chùa trong quận. Ban Trị sự Phật giáo quận cũng kêu gọi chư tôn đức trụ trì các chùa tổ chức các hoạt động thiết thực để hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM và Phật giáo toàn quốc sắp tới.

Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 3

Chư tôn đức thính giới

Thay mặt chư tôn đức Ban Chứng minh, Hòa thượng Thích Giác Thuận huấn từ tại buổi bố-tát cho biết mặt dù trong năm ảnh hưởng của Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Trị sự GHPGVN quận, Tăng Ni Phật giáo quận đều đồng lòng lo Phật sự chung.

Hòa thượng cho biết chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo họp mặt đầu năm và bố-tát là việc rất quan trọng đã là truyền thống của Phật giáo quận, thể hiện tình pháp lữ, tinh thần hòa hợp của Tăng đoàn, từ đó tạo ra trí tuệ tập thể, nâng đỡ nhau vững vàng trên con đường tu học và phụng sự xã hội.

Sau sinh hoạt Phật sự, chư tôn đức Phật giáo quận Gò Vấp thực hiện lễ bố-tát theo truyền thống.

Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 4

Chư tôn đức trong khóa lễ

Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 5

Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới

Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 6

Nhằm nuôi lớn các thiện pháp

Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 7

Trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh

Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 8

Tác bạch kiểm Tăng

Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 9

Thượng tọa Thích Giác trí trùng tuyên giới

Phật giáo quận Gò Vấp sinh hoạt Phật sự, bố-tát đầu năm Nhâm Dần ảnh 10

Phật tử thính giới

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày