Phật giáo Quảng Ngãi tưởng niệm nạn nhân tử vong TNGT

GNO - Ngày 16-11, tại chùa Pháp Hóa (trụ sở BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi), BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi kết hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018.

QNam1.jpg

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Hạnh Lạc, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; HT.Thích Trí Thắng, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thông Hội, Trưởng ban Pháp chế Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Quảng Ngãi… cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, đại diện các gia đình nạn nhân có người thân bị tử vong do TNGT và trên 200 đại biểu là cán bộ, nhân dân, thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Qngai1.jpg

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ tưởng niệm và cầu siêu

Về phía chính quyền có ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở GTVT, Phó Ban ATGT tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc CA tỉnh, Phó Ban ATGT tỉnh… cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể.

Qngai2.jpg

Đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp

Theo báo cáo, tại tỉnh Quảng Ngãi trong vòng 10 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 320 vụ tai nạn giao thông làm 133 người chết và 336 người bị thương. So với năm 2017, tuy giảm về số vụ và số bị thương, nhưng số người chết tăng 11 người (tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái).

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tư vong do tai nạn giao thông năm 2018, được Ban ATGT tỉnh tập trung thực hiện bằng nhiều hình thức. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát 89 gia đình nạn nhân và hỗ trợ 40 học sinh học giỏi, vượt khó vươn lên, các gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống với tổng giá trị 327 triệu đồng.

Tại buổi lễ, chư tôn đức giáo phẩm và Tăng Ni, Phật tử, đại diện chính quyền đã làm lễ cầu nguyện, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Các phần quà hỗ trợ cũng được trao tặng đến thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Thiện Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày