Phật giáo Tây Ninh khai khóa An cư kiết hạ

GNO - Ngày 1-6, tại chùa Phước Thành (huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), Giáo hội Phật giáo tỉnh Tây Ninh đã long trọng khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2556 - năm 2012.

HT Thích Thông Nghiêm ban __o t_.jpg

Chư tôn thiền đức chứng minh - Ảnh: Hoàng Kha

Hòa thượng Thích Thông Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS THPG Tây Ninh; Hòa thượng Thích Tịnh Khai, Thượng Tọa Thích Huệ Tâm, Phó BTS Tỉnh hội cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự, các Ban trực thuộc; Ban Đại diện Phật giáo các huyện, thị; trụ trì các tự viện và hơn 500 Tăng, Ni Phật tử trong tỉnh về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Không, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh; ông Trang Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; phòng, ban của huyện Trảng Bàng và đại diện cơ quan báo, đài đến dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc TT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS đã nêu lên tầm quan trọng của khóa an cư kiết hạ đối với người xuất gia và mong muốn chư Tăng, Ni trong tỉnh hãy nỗ lực bồi dưỡng trí và đức trong 3 tháng An cư để thực hành các Phật sự trong tương lai và xứng đáng là bậc sứ giả của Như Lai.

__i di_n l_nh __o các ngành __n tham d_.jpg

Chư tôn đức và đại biểu tham dự buổi khai giảng - Ảnh: Hoàng Kha

Hòa thượng Thích Thông Nghiêm ban đạo từ, ngài mong muốn quý vị Tăng, Ni hãy tập trung nghiêm túc cho việc tu học trong thời gian nhập hạ, mỗi hành giả an cư hãy tự thắp đuốc mà đi để gióng trống từ bi, khêu đèn trí tuệ, nêu cao ngọn cờ giải thoát đem lại an lạc cho mình và mọi người.

Hòa thượng cũng cho biết chương trình tu học khoá hạ lần này có nhiều nội dung phong phú, ngoài các môn học nội điển có thêm phần thời sự và các vấn đề về chính sách nhà nước có liên quan đến sinh hoạt tôn giáo, có chương trình bồi dưỡng hành chánh giáo hội và bổ sung kiến thức kinh nghiệm trụ trì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày