Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổng kết công tác Phật sự năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-1, tại chùa Thành đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.
Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổng kết công tác Phật sự năm 2021 ảnh 1

Chủ tọa đoàn hội nghị

Tham dự hội nghị có Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Bản Chung, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư vị trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổng kết công tác Phật sự năm 2021 ảnh 2

Đại biểu chính quyền tham dự hội nghị

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn; ông Lương Tiến Trình, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lạng Sơn; ông Lăng Văn Thiết, Phó Trưởng phòng Tín ngưỡng và Tôn giáo Sở Nội vụ cùng các vị đại diện cho các cơ quan hữu quan tỉnh Lạng Sơn, TP.Lạng Sơn...

Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổng kết công tác Phật sự năm 2021 ảnh 3

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã có nhiều thành tựu trong các hoạt động Phật sự. Tổng kinh phí tham gia các công tác từ thiện, an sinh xã hội là hơn 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cũng còn tồn tại nhiều Phật sự do các nguyên nhân khách quan và chủ quan như: Chư Tăng quá ít, địa bàn rộng, cách trở giao thông; Các huyện, thị trấn trong tỉnh, 100% chưa có chùa, Phật tử phải đi lễ và sinh hoạt tại các đền, phủ, miếu dẫn tới nhiều bất cập; Có nhiều kẻ xấu lợi dụng lòng tin của Phật tử để truyền đạo, hoạt động tôn giáo trái pháp luật và giáo luật,...

Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổng kết công tác Phật sự năm 2021 ảnh 4

Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao quà Tết cho các gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã trao tặng 102 phần quà Tết cho các gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Lạng Sơn, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày