Phật giáo tổ chức cầu nguyện và tư vấn cho thí sinh

GNO - Chiều qua, 17-5, tại hội trường chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã diễn ra lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi cho thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp sắp tới.

Chương trình do Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư kết hợp Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức.

_MG_6753.jpg


Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng, các giáo viên chuyên môn ở các trường đại học và cao đẳng tại TP.HCM và các em học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.HCM chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp sắp tới về tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức cùng phụ huynh và các em thí sinh đã nhất tâm cầu nguyện, mong cho các em tự tin làm bài đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Bên cạnh đó, tại buổi tư vấn, các thí sinh được TT.Thích Nhật từ chia sẻ về những kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi, phương pháp giải tỏa những nỗi lo lắng của tất cả các sĩ tử dự thi các trường cao đẳng và đại học. Đồng thời, Thượng tọa cũng tư vấn cách học và ôn bài thi, giữ gìn sức khỏe trong thời gian ôn thi và những kỹ năng để làm bài thi tốt.

Ngoài ra, các bạn cũng được các chuyên gia tư vấn trả lời các câu hỏi thắc mắc về vấn đề liên quan tới kỳ thi sắp tới một các tận tình, với mong muốn giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi và đạt kết quả cao nhất.

_MG_6757.jpg
Và nhất tâm cùng hiệp lực cầu nguyện cho các thí sinh làm bài tốt trong kỳ thi sắp tới

_MG_6767.jpg
Phụ huynh và thí sinh hướng về Tam bảo cùng cầu nguyện 

_MG_6776.jpg
TT.Thích Nhật Từ chia sẻ kinh nghiệm với các em thí sinh

_MG_6775.jpg
Lắng nghe chư tôn đức và các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trước ngày thi

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày