Phật giáo TP. Đà Lạt và tỉnh Trà Vinh đến với vùng bão Đà Nẵng

(GNO-Đà Nẵng, Quảng Nam): Sau khi đã trao 200 phần quà trị giá 80 triệu đồng cho bà con hai xã Bình Trung và Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quãng Nam, sáng ngày 11-11, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Tổ đình Linh Quang, Thiền viện Vạn Hạnh - TP. Đà Lạt lại đến với bà con thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, sau khi ân cần thăm hỏi sức khỏe và tình hình thiệt hại của bà con trong cơn bão số 11 vừa qua, đoàn đã trao tặng 300 phần quà mỗi phần gồm 100.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo, 30 gói mì tôm, 1kg đường, 1 lít dầu ăn, 0,5kg bột ngọt, xì dầu, chăn màng quần áo cùng nhiều vật phẩm khác, trị giá trên 400.000 đồng một phần và mong rằng bà con cố gắng vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn, sớm ổn định cuộc sống.

quangnam.jpg

Xe đoàn công tác TTXH Phật giáo cứu trợ

quangnam 1.jpg
quangnam 2.jpg
quangnam 3.jpg
quangnam 4.jpg

Được biết đây là tấm lòng của Tăng Ni, Phật tử các chùa Phước Hiệp, Liên Trì, Phổ Tịnh, chùa Pháp Võ, chùa ^1n Tâm, chùa Liên Hoa, Thanh Quang thuộc tỉnh Trà Vinh và Ban Từ thiện Thiền viện Vạn Hạnh, Tổ đình Linh Quang - TP.Đà Lạt gởi đến bà con bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão lũ vừa qua.

quangnam 5.jpg
quangnam 6.jpg
quangnam 7.jpg
quangnam 8.jpg

Được biết, sáng nay 14-11, đoàn tiết tục trao tặng 200 phần quà trị giá 80 triệu đồng cho bà con xã Hồng Hạ, xã Hương Lâm, huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế.

Sau đó vào sáng ngày sáng 16-11, đoàn sẽ đến và trao tặng 400 phần quà trị giá 120 triệu đồng cho bà con vùng lũ tỉnh Phú Yên.

quangnam 9.jpg
quangnam 10.jpg
quangnam 11.jpg
quangnam 12.jpg
quangnam 13.jpg
quangnam 15.jpg
quangnam 16.jpg
quangnam 17.jpg

Dự tính, tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện đến với bà con miền Trung  đợt này của Ban Từ thiện Phật giáo 2 tỉnh Lâm Đồng và Trà Vinh lên đến hơn 500 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày