Phật giáo TP.Tam Kỳ tổ chức khóa tu cho 300 cư sĩ

GNO - Sáng nay, 6-7, tại chùa Đạo Nguyên (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Ban Trị sự GHPGVN TP.Tam Kỳ đã khai mạc khóa tu một ngày an lạc dành cho 300 cư sĩ tại gia trong toàn thành phố tham gia tu học.

ĐĐ.Thích Tịnh Châu, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo TP.Tam Kỳ, Trưởng BTC phát biểu khai mạc cho biết, BTS thành phố tổ chức khóa tu nhằm hướng dẫn Phật tử luôn tinh tấn tu tập đúng pháp, hiểu rõ lời dạy của Đức Phật để phát khởi tâm Bồ-đề, tìm lại sự an lạc trong tự thân (ảnh).

11.JPG

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ tán thán chư tôn đức trong BTS Phật giáo TP.Tam Kỳ đã tổ chức khóa tu và sách tấn các Phật tử nỗ lực tu tập, tiếp thu các kiến thức mà chư tôn đức hướng dẫn - làm hành trang trong đời sống thực tập tâm linh cho chính bản và chuyển hoá gia đình, hướng đến đời sống an lạc cho mình và tha nhân.

Sau buổi lễ khai mạc, Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh đã trao truyền giới tướng, hướng dẫn đạo hữu Phật tử phát nguyện thọ trì 8 giới, các giới tử nguyện giữ gìn các giới vừa được trao truyền và thọ trì kinh chú, phát lòng từ bi trong một ngày thực hành hạnh xuất gia, trong sáu thời đi, đứng, nằm, ngồi đều giữ trọn giới pháp mà mình vừa thọ nhận.

Đức Dương
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày