Phật giáo TP.Tam Kỳ tổ chức khóa tu cho 300 cư sĩ

GNO - Sáng nay, 6-7, tại chùa Đạo Nguyên (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Ban Trị sự GHPGVN TP.Tam Kỳ đã khai mạc khóa tu một ngày an lạc dành cho 300 cư sĩ tại gia trong toàn thành phố tham gia tu học.

ĐĐ.Thích Tịnh Châu, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo TP.Tam Kỳ, Trưởng BTC phát biểu khai mạc cho biết, BTS thành phố tổ chức khóa tu nhằm hướng dẫn Phật tử luôn tinh tấn tu tập đúng pháp, hiểu rõ lời dạy của Đức Phật để phát khởi tâm Bồ-đề, tìm lại sự an lạc trong tự thân (ảnh).

11.JPG

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ tán thán chư tôn đức trong BTS Phật giáo TP.Tam Kỳ đã tổ chức khóa tu và sách tấn các Phật tử nỗ lực tu tập, tiếp thu các kiến thức mà chư tôn đức hướng dẫn - làm hành trang trong đời sống thực tập tâm linh cho chính bản và chuyển hoá gia đình, hướng đến đời sống an lạc cho mình và tha nhân.

Sau buổi lễ khai mạc, Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh đã trao truyền giới tướng, hướng dẫn đạo hữu Phật tử phát nguyện thọ trì 8 giới, các giới tử nguyện giữ gìn các giới vừa được trao truyền và thọ trì kinh chú, phát lòng từ bi trong một ngày thực hành hạnh xuất gia, trong sáu thời đi, đứng, nằm, ngồi đều giữ trọn giới pháp mà mình vừa thọ nhận.

Đức Dương
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày