Phật giáo trên ứng dụng internet về bình đẳng xã hội

GN - Một ứng dụng mới trên internet về vai trò của đạo Phật trong việc thiết lập xã hội bình đẳng thông qua các phương pháp thực tập vừa được công bố và chính thức được cập nhật trong thiết bị điện tử di động
PGNN979 (1).jpg

Giao diện của ứng dụng Awaken

Ứng dụng được đặt tên Awaken, do Ravi Mishra thiết kế, cung cấp các hướng dẫn về thực hành thiền giúp hành giả khám phá về các vấn đề xã hội. 
Nội dung ứng dụng được chia theo từng chương trình độc lập “singles” hay các nhóm tương đồng gồm nhiều phương pháp thực tập gọi là “albums”.  
Mishra cho biết bản thân đã nghĩ về ứng dụng này 3 năm trước và quyết định thực hiện vào thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, khi tự nhận ra rằng “không có điều gì quan trọng hơn dự án này”. 
Thông cáo báo chí về ứng dụng được phát hành khẳng định có sự tăng trưởng số lượng người quan tâm đến “Lời dạy của Đức Phật liên quan đến xây dựng một xã hội bình đẳng và hài hòa”. 
Ứng dụng này được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ trên internet đầu tiên giúp thiền sinh khám phá những vấn đề trên. Ứng dụng đang cho phép tải miễn phí trên app store của hệ điều hành iOS, còn hệ điều hành Android và trên trang web thì vẫn đang trong quá trình thực hiện. 
Tâm Nhiên (theo WNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố đặt vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn

[Ảnh] Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội

GNO - Sáng nay, 18-7, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố đã trang nghiêm tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn, trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Ảnh: Phật sự Thủ đô

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm: “Cơ cấu nhân sự phải đảm bảo tầng lớp kế thừa trong tương lai”

GNO - Đó là một trong những chia sẻ của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội với Báo Giác Ngộ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra trong hai ngày 18, 19-7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Phú Thọ: Trang nghiêm Lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 tại Trung tâm Phật giáo Hùng Vương

GNO - Sáng 17- 7, tại trường hạ Trung tâm Phật giáo Hùng Vương (xã Phù Ninh), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026, chính thức mở đầu ba tháng chuyên tu của chư Tăng Ni trong hạ trường theo truyền thống của Tăng đoàn.
[TRỰC TUYẾN] Pháp thoại mới nhất của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng: "Để đời sống được an lạc thực sự"

[TRỰC TUYẾN] Pháp thoại mới nhất của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng: "Để đời sống được an lạc thực sự"

GNO - Hơn 2.500 Tăng Ni, Phật tử đã tham dự khóa tu Ngày an lạc kỳ 2 ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Cơ sở II, xã Bình Lợi). Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện đã quang lâm khai thị mở đầu khóa tu tại Đại giảng đường Minh Châu.

Thông tin hàng ngày