Phật giáo trên ứng dụng internet về bình đẳng xã hội

GN - Một ứng dụng mới trên internet về vai trò của đạo Phật trong việc thiết lập xã hội bình đẳng thông qua các phương pháp thực tập vừa được công bố và chính thức được cập nhật trong thiết bị điện tử di động
PGNN979 (1).jpg

Giao diện của ứng dụng Awaken

Ứng dụng được đặt tên Awaken, do Ravi Mishra thiết kế, cung cấp các hướng dẫn về thực hành thiền giúp hành giả khám phá về các vấn đề xã hội. 
Nội dung ứng dụng được chia theo từng chương trình độc lập “singles” hay các nhóm tương đồng gồm nhiều phương pháp thực tập gọi là “albums”.  
Mishra cho biết bản thân đã nghĩ về ứng dụng này 3 năm trước và quyết định thực hiện vào thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, khi tự nhận ra rằng “không có điều gì quan trọng hơn dự án này”. 
Thông cáo báo chí về ứng dụng được phát hành khẳng định có sự tăng trưởng số lượng người quan tâm đến “Lời dạy của Đức Phật liên quan đến xây dựng một xã hội bình đẳng và hài hòa”. 
Ứng dụng này được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ trên internet đầu tiên giúp thiền sinh khám phá những vấn đề trên. Ứng dụng đang cho phép tải miễn phí trên app store của hệ điều hành iOS, còn hệ điều hành Android và trên trang web thì vẫn đang trong quá trình thực hiện. 
Tâm Nhiên (theo WNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phụng tống kim quan Trưởng lão Hoà thượng Thích Phước Tú trà-tỳ - Ảnh: Tâm Phúc

Vĩnh Long: Lễ truy niệm, cung tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú đến nơi trà-tỳ

GNO - Sáng 14-7 (nhằm 1-6-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú, Thành viên Hội đồng Chứng minh, đến nơi trà-tỳ.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

An cư - mùa của người học đạo

GNO - “Ba tháng an cư rồi sẽ khép lại, nhưng hành trình học đạo thì chưa bao giờ khép lại. Có lẽ, đó cũng chính là ý nghĩa đẹp nhất của mùa an cư”.
Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 

Thông tin hàng ngày