Phật giáo trong thời đại công nghệ số

Lama Anthony Joseph - Ảnh: TBS
Lama Anthony Joseph - Ảnh: TBS

GNO - Làm thế nào để Phật giáo hài hòa trong thế kỷ XXI với internet, trao đổi và truyền thông toàn cầu là chủ đề thảo luận trong lễ hội mùa xuân năm nay tại khu Yuroke của Trung tâm Thiền Joy (Úc).

Chủ đề thảo luận diễn ra vào dịp cuối tuần, ngày 9, 10-11, đón  nhận các truyền thống triết học và tôn giáo đóng góp vào nền văn hóa toàn cầu ngay từ bây giờ.

Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng - Lama Anthony Joseph, người sẽ là diễn giả chính trong nghi thức cầu nguyện hòa bình thế giới vào buổi chiều ngày 9-11, cho biết ý tưởng về tình thương, sự nhẫn nại, từ bi và lòng khoan dung không chỉ là sự “sống tốt”.

"Những giá trị này dẫn chúng ta đến sự thích nghi tốt hơn trong thế giới kết nối toàn cầu”, Lama nói.

“Chúng ta cần hiện hữu trong cuộc sống với sự thông minh và các yêu cầu để phát triển. Ý tưởng của một người có lối sống lành mạnh, các chức năng của cơ thể, tâm thức và cảm xúc hướng đến sự lành mạnh ấy, hòa hợp vào thời khắc hiện tại. Chắc hẳn các vấn đề về stress và bất an sẽ giảm đi và các giá trị tâm lý, thể chất sẽ đạt được”.

Suốt thời gian cuối tuần này, những học giả từ các truyền thống Phật giáo khác nhau như Tây Tạng, Việt Nam và Nhật Bản sẽ giới thiệu phương pháp phát triển giá trị hạnh phúc.

Lama Anthony Joseph cũng cho biết Hội thảo trân trọng chào đón tất cả mọi tham dự viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày