Phật giáo trong thời đại công nghệ số

Lama Anthony Joseph - Ảnh: TBS
Lama Anthony Joseph - Ảnh: TBS

GNO - Làm thế nào để Phật giáo hài hòa trong thế kỷ XXI với internet, trao đổi và truyền thông toàn cầu là chủ đề thảo luận trong lễ hội mùa xuân năm nay tại khu Yuroke của Trung tâm Thiền Joy (Úc).

Chủ đề thảo luận diễn ra vào dịp cuối tuần, ngày 9, 10-11, đón  nhận các truyền thống triết học và tôn giáo đóng góp vào nền văn hóa toàn cầu ngay từ bây giờ.

Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng - Lama Anthony Joseph, người sẽ là diễn giả chính trong nghi thức cầu nguyện hòa bình thế giới vào buổi chiều ngày 9-11, cho biết ý tưởng về tình thương, sự nhẫn nại, từ bi và lòng khoan dung không chỉ là sự “sống tốt”.

"Những giá trị này dẫn chúng ta đến sự thích nghi tốt hơn trong thế giới kết nối toàn cầu”, Lama nói.

“Chúng ta cần hiện hữu trong cuộc sống với sự thông minh và các yêu cầu để phát triển. Ý tưởng của một người có lối sống lành mạnh, các chức năng của cơ thể, tâm thức và cảm xúc hướng đến sự lành mạnh ấy, hòa hợp vào thời khắc hiện tại. Chắc hẳn các vấn đề về stress và bất an sẽ giảm đi và các giá trị tâm lý, thể chất sẽ đạt được”.

Suốt thời gian cuối tuần này, những học giả từ các truyền thống Phật giáo khác nhau như Tây Tạng, Việt Nam và Nhật Bản sẽ giới thiệu phương pháp phát triển giá trị hạnh phúc.

Lama Anthony Joseph cũng cho biết Hội thảo trân trọng chào đón tất cả mọi tham dự viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).

Thông tin hàng ngày