Phật giáo TT-Huế đồng hành cùng thí sinh

GNO - Nhằm hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế phối hợp với Hội sinh viên và Đoàn thanh niên Đại học Huế tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” với 5.000 suất cơm chay miễn phí cho các thí sinh và tình nguyện viên trong hai ngày 1 và 2-7.

Trưa 1-7, ngay sau môn thi đầu tiên, đông đảo sĩ tử đã tập trung tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán- Huế để thưởng thức những phần cơm chay miễn phí. Tại các điểm phục vụ tại chỗ như Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, các thầy và tình nguyện viên đã chuẩn bị bàn ghế, cơm nước, món tráng miệng, phục vụ tận tình chu đáo cho sĩ tử và người thân cùng đi.

 
PG H (2).JPG

Các Sư cô, Phật tử, tình nguyện viên chuẩn bị cơm chay cho thí sinh

Năm nay, Ban Tổ chức dành gần 5.000 suất cơm chay miễn phí dành cho thí sinh và người nhà trong đợt thi tuyển sinh Quốc gia tại Huế. Địa điểm phát cơm gồm: Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi); chùa Tịnh Bình (số 21 Nhật Lệ); Trường Đại học Kinh tế (Đường Hồ Đắc Di); Trường Đại học Ngoại Ngữ (57 Nguyễn Khoa Chiêm); Trường Đại học Luật (Đường Võ Văn Kiệt).

HT.Thích Khế Chơn, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho biết: “Hằng năm vào mùa thi, Ban Trị sự GHPGVN chúng tôi lại cùng nhau tổ chức tiếp sức mùa thi bằng các suất cơm chay miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh đến từ các huyện, thị xa trung tâm thành phố. Hi vọng những bữa ăn gần các điểm thi sẽ rút gọn thì giờ đi lại, giúp các em tập trung hơn cho chuyện thi cử”. 

“Lần đầu tiên đem con gái đi thi, đến đây nhận được sự giúp đỡ của quý thầy, quý Sư cô và Phật tử, tôi cảm thấy rất xúc động. Tôi không nghĩ mình được ăn một bữa ăn ngon như thế này. Món ăn không chỉ ngon mà còn được bày biện rất đẹp mắt. Mọi người ai cũng gần gũi, thân tình, khiến cho tôi và những người đến đây ăn cơm đều cảm thấy rất ấm lòng” – một phụ huynh chia sẻ. 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay của Ban Trị sự được tổ chức theo hình thức ăn tập trung và phục vụ cơm hộp tại chỗ, địa bàn tiếp sức được trải rộng. Thí sinh thi tại các điểm thi ở bờ Nam sông Hương như: Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Y Dược Huế, Trường Đại học Khoa học Huế sẽ nhận phiếu ăn miễn phí tại cổng điểm thi và đến ăn tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế).

Các thí sinh thi các điểm thi bờ Bắc sông Hương sẽ nhận phiếu ăn miễn phí tại cổng điểm thi và ăn tại chùa Tịnh Bình (21 Nhật Lệ, TP.Huế). Đối với thí sinh thi tại các điểm thi Trường Đại học Kinh tế Huế, Trường Đại học Luật Huế và Trường Đại học Ngoại ngữ Huế, Ban Tổ chức sẽ phát cơm hộp miễn phí ngay tại cổng điểm thi.

PG H (3).JPG

Thí sinh được chăm sóc bữa ăn ngon để yên tâm thi cử

Một đóng góp không hề nhỏ trong việc phát cơm và phục vụ tại các điểm cơm chay miễn phí chính là các bạn tình nguyện viên. Có những bạn đang là học sinh, sinh viên, cũng có những bạn đã đi làm. Trong màu áo lam các bạn vui vẻ nhiệt tình từ khâu chuẩn bị cho đến phục vụ. Mặc cho cái nắng mùa hè của xứ Huế, các bạn vẫn hăng say chuyển những suất cơm đến tay các sĩ tử, kèm theo những lời chúc may mắn cho những buổi thi tiếp theo.

Và trên hết, chính hoạt động ý nghĩa này sẽ mang đến cho chính các bạn trẻ những trải nghiệm thật đáng nhớ. Một tình nguyện viên tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi như thế này. Cũng đã từng trải qua những mùa thi, em muốn đóng góp một chút sức mình cho các em. Đặc biệt khi tham gia hoạt động này bên cạnh có thêm những kỹ năng, em còn quen được nhiều người bạn mới rất thú vị ”.

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi – Cơm chay miễn phí” là hoạt động thường niên và có quy mô lớn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Phật giáo TT Huế. Năm nay cùng với sự chú trọng cả về số lượng và chất lượng, hi vọng rằng chương trình đã góp một phần nào đó về mặt vật chất và tinh thần cho thí sinh và còn là dịp để gieo duyên lành Phật pháp đến tầng lớp học sinh-sinh viên. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày