Phát hiện mới về công dụng của nước ép trái cây

GNO - Theo một nghiên cứu mới đây, nước ép trái cây tươi nguyên chất 100% (không cho thêm đường) tốt cho sức khỏe trẻ em, giảm nguy cơ tăng cân và giúp hình thành thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ về sau.

fruit-juices.jpg

Nước ép trái cây nguyên chất tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa

Đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Boston, phát hành trên tạp chí Dinh dưỡng BMC. Theo đó, trẻ em trước độ tuổi đi học hấp thu khoảng 1,5 cốc nước ép trái cây tươi nguyên chất mỗi ngày, có xu hướng duy trì chế độ ăn uống khỏe mạnh hơn so với các trẻ khác cùng lứa tuổi không uống nước ép trái cây tươi.

Và trong 10 năm tiếp theo, nếu mỗi ngày hấp thu từ 1-2 cốc nước ép thì không bị tình trạng béo phì. Đây cũng là gợi ý giúp các phụ huynh hướng trẻ đến chế độ ăn cân bằng hơn về sau - theo tác giả Lynn Moore, người dẫn đầu nghiên cứu cho biết.

Các nghiên cứu cho thấy, ăn trái cây tươi góp phần kéo dài tuổi thọ nhờ nhiều lợi ích sức khỏe, giúp tăng đề kháng và giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tật.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày