Phát hiện mới về công dụng của nước ép trái cây

GNO - Theo một nghiên cứu mới đây, nước ép trái cây tươi nguyên chất 100% (không cho thêm đường) tốt cho sức khỏe trẻ em, giảm nguy cơ tăng cân và giúp hình thành thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ về sau.

fruit-juices.jpg
Nước ép trái cây nguyên chất tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa

Đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Boston, phát hành trên tạp chí Dinh dưỡng BMC. Theo đó, trẻ em trước độ tuổi đi học hấp thu khoảng 1,5 cốc nước ép trái cây tươi nguyên chất mỗi ngày, có xu hướng duy trì chế độ ăn uống khỏe mạnh hơn so với các trẻ khác cùng lứa tuổi không uống nước ép trái cây tươi.

Và trong 10 năm tiếp theo, nếu mỗi ngày hấp thu từ 1-2 cốc nước ép thì không bị tình trạng béo phì. Đây cũng là gợi ý giúp các phụ huynh hướng trẻ đến chế độ ăn cân bằng hơn về sau - theo tác giả Lynn Moore, người dẫn đầu nghiên cứu cho biết.

Các nghiên cứu cho thấy, ăn trái cây tươi góp phần kéo dài tuổi thọ nhờ nhiều lợi ích sức khỏe, giúp tăng đề kháng và giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tật.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni giảng kinh Kim cang tại khóa tu ngày 11-4

Khai pháp khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni

GNO - Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện và Ni chúng, thu hút gần 1.000 người tham dự mỗi kỳ, đã được khai pháp ngày 11-4 vừa qua, sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 và nghỉ Tết.
Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

GNO - Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13-4, tại cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Ninh đã tổ chức lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa.

Thông tin hàng ngày