Phát hiện mới về công dụng của nước ép trái cây

GNO - Theo một nghiên cứu mới đây, nước ép trái cây tươi nguyên chất 100% (không cho thêm đường) tốt cho sức khỏe trẻ em, giảm nguy cơ tăng cân và giúp hình thành thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ về sau.

fruit-juices.jpg

Nước ép trái cây nguyên chất tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa

Đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Boston, phát hành trên tạp chí Dinh dưỡng BMC. Theo đó, trẻ em trước độ tuổi đi học hấp thu khoảng 1,5 cốc nước ép trái cây tươi nguyên chất mỗi ngày, có xu hướng duy trì chế độ ăn uống khỏe mạnh hơn so với các trẻ khác cùng lứa tuổi không uống nước ép trái cây tươi.

Và trong 10 năm tiếp theo, nếu mỗi ngày hấp thu từ 1-2 cốc nước ép thì không bị tình trạng béo phì. Đây cũng là gợi ý giúp các phụ huynh hướng trẻ đến chế độ ăn cân bằng hơn về sau - theo tác giả Lynn Moore, người dẫn đầu nghiên cứu cho biết.

Các nghiên cứu cho thấy, ăn trái cây tươi góp phần kéo dài tuổi thọ nhờ nhiều lợi ích sức khỏe, giúp tăng đề kháng và giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tật.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày