Hạt dẻ cười tốt cho bệnh nhân tiểu đường

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tiểu đường nằm trong số các bất ổn sức khỏe phổ biến nhất, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn nhiều nơi trên thế giới. Hàng năm, căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người dân nước này.

Bệnh tiểu đường có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng nếu bệnh nhân không được chăm sóc tốt; dẫn đến nhiều bất ổn khác như thị lực kém, đột quỵ, thần kinh và thận bị phá hủy hoặc thậm chí phải đoạn chi.

hat de cuoi.jpg

Các chuyên gia khuyên người có bất ổn đường huyết nên thường xuyên bổ sung hạt dẻ cười vào chế độ ăn - Ảnh minh họa

Tuy vậy, vẫn có nhiều cách để phòng tránh tiểu đường và cải thiện tình hình sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường. Một trong những giải pháp hiệu quả là xây dựng và duy trì chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng để điều chỉnh mức đường huyết.

Điều cần lưu ý là các thực phẩm tốt không hẳn tốt với bệnh nhân tiểu đường. Theo đó, có nhiều loại rau củ quả người mắc bệnh tiểu đường cần tránh vì gây bất lợi cho sức khỏe. Các loại trái cây khô không tẩm đường, các loại hạt; trong đó có hạt dẻ cười, tốt cho người có bất ổn đường huyết.

Hạt dẻ cười là món ăn vặt có chỉ số đường huyết thấp nên sẽ không gây tăng đường huyết sau khi ăn. Theo các chuyên gia, ăn một nắm hạt dẻ cười trước bữa ăn có thể giúp điều chỉnh phản ứng của cơ thể sau bữa ăn.

Ngoài ra, hạt dẻ cũng giúp ích cho sức khỏe tim mạch thông qua tác dụng kiểm soát huyết áp và mức cholesterol.

Theo một nghiên cứu phát hành trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, hạt dẻ cười còn giúp giảm phản ứng của mạch máu đối với tình trạng stress do tiểu đường tuýp 2. Và nghiên cứu này cũng đưa ra khuyến nghị rằng, chỉ cần tiêu thụ 2 khẩu phần hạt dẻ sẽ giúp làm giảm phản hồi stress của cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe toàn diện của hệ tim mạch.

Đồng thời, bệnh nhân tiểu đường thường xuyên ăn hạt dẻ cười cũng giúp cho các mạch máu được thư giãn và thông thoáng.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày