Hạt dẻ cười tốt cho bệnh nhân tiểu đường

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tiểu đường nằm trong số các bất ổn sức khỏe phổ biến nhất, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn nhiều nơi trên thế giới. Hàng năm, căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người dân nước này.

Bệnh tiểu đường có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng nếu bệnh nhân không được chăm sóc tốt; dẫn đến nhiều bất ổn khác như thị lực kém, đột quỵ, thần kinh và thận bị phá hủy hoặc thậm chí phải đoạn chi.

hat de cuoi.jpg

Các chuyên gia khuyên người có bất ổn đường huyết nên thường xuyên bổ sung hạt dẻ cười vào chế độ ăn - Ảnh minh họa

Tuy vậy, vẫn có nhiều cách để phòng tránh tiểu đường và cải thiện tình hình sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường. Một trong những giải pháp hiệu quả là xây dựng và duy trì chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng để điều chỉnh mức đường huyết.

Điều cần lưu ý là các thực phẩm tốt không hẳn tốt với bệnh nhân tiểu đường. Theo đó, có nhiều loại rau củ quả người mắc bệnh tiểu đường cần tránh vì gây bất lợi cho sức khỏe. Các loại trái cây khô không tẩm đường, các loại hạt; trong đó có hạt dẻ cười, tốt cho người có bất ổn đường huyết.

Hạt dẻ cười là món ăn vặt có chỉ số đường huyết thấp nên sẽ không gây tăng đường huyết sau khi ăn. Theo các chuyên gia, ăn một nắm hạt dẻ cười trước bữa ăn có thể giúp điều chỉnh phản ứng của cơ thể sau bữa ăn.

Ngoài ra, hạt dẻ cũng giúp ích cho sức khỏe tim mạch thông qua tác dụng kiểm soát huyết áp và mức cholesterol.

Theo một nghiên cứu phát hành trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, hạt dẻ cười còn giúp giảm phản ứng của mạch máu đối với tình trạng stress do tiểu đường tuýp 2. Và nghiên cứu này cũng đưa ra khuyến nghị rằng, chỉ cần tiêu thụ 2 khẩu phần hạt dẻ sẽ giúp làm giảm phản hồi stress của cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe toàn diện của hệ tim mạch.

Đồng thời, bệnh nhân tiểu đường thường xuyên ăn hạt dẻ cười cũng giúp cho các mạch máu được thư giãn và thông thoáng.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lồng đèn ú - Di sản thủ công truyền thống của cố đô

Lồng đèn ngũ sắc giữa Sài Gòn

GNO - Đến với thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.Đức Nhuận, thuộc Q.Phú Nhuận cũ) giữa lòng TP.HCM nhộn nhịp vào mùa Phật đản sẽ như lạc vào một không gian đầy ký ức với các dãy, chuỗi đèn ú ngũ sắc hòa trong Đạo kỳ vui tươi.
Lưu niệm cùng Thượng tọa Thích Tâm Minh, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa: Tân Ban Trị sự thăm, tri ân chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh qua các thời kỳ

GNO - Chiều 4-6, sau thành công viên mãn của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, phái đoàn tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Thượng tọa Thích Tâm Chính, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự dẫn đầu đã đến thăm, tri ân chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh qua các thời kỳ.
Trang nghiêm Lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại tổ đình Quán Thế Âm - di tích cuối cùng của ngài - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại tổ đình Quán Thế Âm - di tích sau cùng của ngài ở TP.HCM

GNO - Sáng nay, 5-6 (20-4-Bính Ngọ), tại tổ đình Quán Thế Âm (P.Đức Nhuận, TP.HCM) - trú xứ gắn bó sau cùng của Bồ-tát Thích Quảng Đức trước lúc ngài phát đại nguyện vị pháp thiêu thân trong Pháp nạn 1963 tại miền Nam, chư tôn đức đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư Thánh tử đạo.

Thông tin hàng ngày