Phật tử biểu tình chống việc mở cửa hàng rượu

Phật tử ở Bhadasia chống lại việc mở cửa hàng rượu
Phật tử ở Bhadasia chống lại việc mở cửa hàng rượu

GNO - Một nhóm những người Dalit vừa chuyển sang Phật giáo biểu tình chống lại việc mở cửa hàng rượu tại địa phương bởi vì cơ quan quản lý nhà nước đã bỏ qua yêu cầu của họ trước đó.

Các cư dân của Sant Ravidas Colony ở Bhadasia ngoại ô thành phố Jodhpur đã biểu tình trong 3 tuần để phản đối cửa hàng rượu.

Ashok Bhalotia, một trong những người biểu tình đã cạo trọc đầu của mình, nói rằng họ sẽ tiếp tục biểu tình đối với cửa hàng rượu.

"Chúng tôi đã cho biết trước về việc chuyển đổi từ Ấn Độ giáo và vì chúng tôi là môn đệ của BR Ambedkar, chúng tôi đã quy y Tam bảo", ông nói.

Bhagwanti cũng đến từ địa bàn trên cho biết rằng họ đã sẵn sàng để đi đến cùng vụ việc - để ngăn chặn việc mở cửa hàng rượu và sẽ không chịu dừng lại nếu giấy phép mở cửa chưa được hủy bỏ.

Quan chức hành chính huyện Vishnu Charan Malik nói rằng họ đang xem xét vấn đề này và sẽ sớm đưa ra một giải pháp.

"Chúng tôi đang tìm một giải pháp cùng chấp nhận được và hy vọng rằng trong một hoặc hai ngày vấn đề sẽ được giải quyết", Mallik nói.

Văn Công Hưng (Theo Hindustan Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày