Phật tử, người trẻ thiện nguyện trong mùa dịch

GNO - Trong đại dịch Covid-19, BTS GHPGVN huyện Ea Súp và Ban từ thiện niệm Phật Đường Diệu Pháp, xã Ea Lê, huyện Easup (tỉnh Đắk Lắk) đã vận động Phật tử quyên góp may khẩu trang miễn phí tặng cho bà con huyện nhà.

Theo đó, lần thứ nhất, các Phật tử phát tâm may được 30.000 chiếc khẩu trang vải và lần hai đã quyên góp 20.000 chiếc khẩu trang y tế.

anhdaklak.jpg

Ngày 16 và 17-8 qua, chư Tăng và Phật tử đã tiến hành trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang đến các ban ngành đoàn thể và bà con trong huyện Easup, với mong muốn chung tay chống dịch, để Covid-19, đời sống nhân dân được bình an.

Pháp Huệ
(Ban TT-TT PG tỉnh Đắk Lắk)

* Cùng ý nghĩa trên, đoàn viên thanh niên xã Sơn Viên (H.Nông Sơn, Quảng Nam), được sự yểm trợ của các Phật tử, mạnh thường quân tại TP.HCM, hôm 20, 21-8 đã trao 42 chai nước sát khuẩn loại 500ml/ chai đến khu cách ly y tế (của huyện), 276 chai loại 100ml và 2.000 khẩu trang đến từng hộ dân xã Sơn Viên.

sonvien.jpg
Đoàn xã Sơn Viên trao nước sát khuẩn đến trung tâm y tế địa phương

Bình Minh

* Trước đó, ngày 16-8, đại diện Ban điều hành GĐPT và các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã đến thăm, tặng quà tại các khu cách ly tập trung Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (xã Tam Anh Nam) và điểm chốt kiểm soát dịch xã Tam Hiệp thuộc huyện.

Tại mỗi điểm đến đoàn đã trao tặng một số vật tư y tế và nhu yếu phẩm như: mì gói, sữa, dầu ăn, nước đóng chai… (ảnh).

anhdaklak.jpg

Ban TT-TT PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày