Phật tử Nhật làm sạch tượng Đại Phật đón năm mới

GN - Đông đảo Phật tử tại tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) đã đến chùa Nanzoin, tọa lạc tại thị trấn Sasaguri, để cùng nhau lau tượng Đại Phật nơi này đón chào năm mới.

Đây là công việc trở thành truyền thống của tín đồ Phật giáo địa phương, mỗi năm chỉ diễn ra một lần. Điều đặc biệt là dụng cụ dùng để lau tượng chính là các nhánh trúc được mang về từ khu rừng phía sau chùa (ảnh).

2987.jpg

Không khí lau tượng Phật trở thành ngày hội khi đón nhận sự tham dự đông đảo của mọi người, ai cũng háo hức tham gia vì xem đó như là một việc làm phúc đức cuối năm.

Dù là nước châu Á nhưng Nhật Bản đón năm mới theo Tây lịch rất trang trọng.

Tâm Nhiên (theo The Mainichi)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức sơn môn tổ đình Bồ Đề vân tâp chốn Tổ họp mặt truyền thống đầu xuân Bính Ngọ

Hà Nội: Sơn môn tổ đình Bồ Đề họp mặt truyền thống đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Tiếp nối truyền thống tốt đẹp do Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN - cố Đại lão Hòa thượng Thích Tâm Tịch ấn định, sáng ngày 24-2 (mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ), chư tôn đức Tăng Ni sơn môn tổ đình Bồ Đề đã vân tập về chốn Tổ, tổ chức buổi họp mặt đầu xuân trong không khí đạo vị, thắm tình pháp lữ.
Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.

Thông tin hàng ngày