Phật tử Nhật làm sạch tượng Đại Phật đón năm mới

GN - Đông đảo Phật tử tại tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) đã đến chùa Nanzoin, tọa lạc tại thị trấn Sasaguri, để cùng nhau lau tượng Đại Phật nơi này đón chào năm mới.

Đây là công việc trở thành truyền thống của tín đồ Phật giáo địa phương, mỗi năm chỉ diễn ra một lần. Điều đặc biệt là dụng cụ dùng để lau tượng chính là các nhánh trúc được mang về từ khu rừng phía sau chùa (ảnh).

2987.jpg

Không khí lau tượng Phật trở thành ngày hội khi đón nhận sự tham dự đông đảo của mọi người, ai cũng háo hức tham gia vì xem đó như là một việc làm phúc đức cuối năm.

Dù là nước châu Á nhưng Nhật Bản đón năm mới theo Tây lịch rất trang trọng.

Tâm Nhiên (theo The Mainichi)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long và An Giang về tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 22-4, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội có buổi họp với đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh An Giang về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo hai tỉnh, thành này.

Thông tin hàng ngày