Phật tử Singapore tham gia bảo vệ môi trường

GN - Chính phủ Singapore vừa công bố báo cáo các chỉ số bảo vệ môi trường và làm sạch đảo quốc với sự tham gia của người dân.

Theo đó, trong suốt năm qua, có đến 13.000 người dân tình nguyện tham gia vào các hoạt động tôn tạo cây xanh, thu gom rác thải và tái chế các vật đã qua sử dụng.

H4.jpg


Phật tử Singapore thu gom vật dụng để tái chế

Giải thích rõ hơn về báo cáo, Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc gia Lawrence Wong cho biết, cộng đồng Phật tử Singapore với sự chủ trì của tổ chức Phật giáo Từ Tế Singapore đã tham gia sôi nổi vào phong trào này bằng các hoạt động tạo sự phát triển vững bền cho đất nước.

Kể từ năm 2011, tổ chức Phật giáo Từ Tế tại Singapore đã thiết lập và điều hành 23 điểm tái chế vật đã qua sử dụng trên đảo quốc. Cùng với đó, các tình nguyện viên là những Phật tử đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn phân loại vật đã qua sử dụng vào các ngày cuối tuần tại các khu dân cư.

Đến nay, Phật tử Singapore đã thu gom được 573.000kg rác tái chế và đưa vào thực hiện các công đoạn tái tạo để phục vụ lại cho nhu cầu sử dụng của xã hội.

“Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung và chúng tôi luôn mong muốn mọi người cùng tham gia”, đại diện tổ chức Từ Tế tại Singapore, Phật tử Low Swee She chia sẻ. “Không chỉ vậy, điều quan trọng là chúng ta phải biết tiết kiệm trong sinh hoạt và tránh sử dụng đồ nhựa dùng một lần”.

Tâm Nhiên (theo The Straits Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Khai mạc Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN mở rộng

GNO - Sáng nay, 1-7, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), diễn ra Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN mở rộng nhằm sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và thảo luận, định hướng, thống nhất các Phật sự trọng tâm của GHPGVN.
Chùa Phước Bửu, tịnh xá Ngọc Chánh tặng cây xanh, lan tỏa mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh” đến người dân vào ngày 29-6 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Chùa Phước Bửu, tịnh xá Ngọc Chánh tặng cây, lan tỏa mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh”

GNO - Chào mừng kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), chùa Phước Bửu, tịnh xá Ngọc Chánh tổ chức tặng cây xanh đến người dân, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường sống, phát triển mảng xanh và xây dựng cảnh quan đô thị văn minh, bền vững.

Thông tin hàng ngày