Phật tử thiền viện Vạn Hạnh, Phật giáo H.Bù Đăng cúng dường các chùa, trao quà Tết đến hộ nghèo

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh cúng dường các chùa nhân Tết cổ truyền
Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh cúng dường các chùa nhân Tết cổ truyền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân Tết cổ truyền, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh, TP.HCM (750 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận) tổ chức cúng dường các chùa ở những địa phương có nhiều khó khăn.
Phật tử thiền viện Vạn Hạnh, Phật giáo H.Bù Đăng cúng dường các chùa, trao quà Tết đến hộ nghèo ảnh 1

Hòa thượng Thích Chơn Nguyên hướng dẫn Phật tử cúng dường Tam bảo - Ảnh: CTV

Theo đó, ngày 7-1, Hòa thượng Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh đã tổ chức đoàn Phật tử ở TP.HCM đến cúng dường 10 chùa tại tỉnh Bình Phước. Tại huyện Hớn Quản: Chùa Phước Bửu (xã Phước An); Chùa Thanh Khương (xã An Khương); Chùa Thanh Lâm (xã Đồng Nơ); Niệm Phật đường Tân Hưng (xã Tân Hưng); Tại Chơn Thành: Chùa Hưng Long và Niệm Phật đường Liên Hoa (thị trấn Chơn Thành); Chùa Thanh Nghiêm (xã Minh Thành) và các chùa Pháp Huyền (xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú); Chùa Thanh An (xã Bom Bo, huyện Bù Đăng) và chùa Bảo An (phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long).

Phật tử thiền viện Vạn Hạnh, Phật giáo H.Bù Đăng cúng dường các chùa, trao quà Tết đến hộ nghèo ảnh 2

Cúng dường nhân Tết cổ truyền - Ảnh: CTV

Tịnh tài, tịnh vật cúng dường mỗi chùa gồm có: 50 kg gạo, 10 thùng mỳ, 10 lít dầu ăn, 1 thùng (12 chai) nước tương, 1 cây bún khô... nhiều thực phẩm khác và 10 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá cúng dường là 150 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước hiến cúng.

Ph.V

* Sáng 8-1, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Đăng (Bình Phước) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Bù Đăng tổ chức chương trình xuân yêu thương, trao 800 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại 7 xã trên địa bàn xã vùng xã khó khăn của huyện Bù Đăng.

Phật tử thiền viện Vạn Hạnh, Phật giáo H.Bù Đăng cúng dường các chùa, trao quà Tết đến hộ nghèo ảnh 3

Chương trình “Xuân yêu thương” đã trao tặng 800 phần quà đến hộ nghèo

Chương trình “Xuân yêu thương” đã trao tặng 800 phần quà, mỗi phần 300 ngàn đồng gồm gạo, thùng mì tôm, các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày, các phần quà trên do Ban Trị sự GHPGVN huyện bù Đăng, tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã cùng các tự viện triên địa bàn huyện vận động các mạnh thường quân và Phật tử tài trợ. Tổng trị giá 320 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thích Pháp Hào

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày