Phật tử thiền viện Vạn Hạnh, Phật giáo H.Bù Đăng cúng dường các chùa, trao quà Tết đến hộ nghèo

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh cúng dường các chùa nhân Tết cổ truyền
Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh cúng dường các chùa nhân Tết cổ truyền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân Tết cổ truyền, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh, TP.HCM (750 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận) tổ chức cúng dường các chùa ở những địa phương có nhiều khó khăn.
Hòa thượng Thích Chơn Nguyên hướng dẫn Phật tử cúng dường Tam bảo - Ảnh: CTV

Hòa thượng Thích Chơn Nguyên hướng dẫn Phật tử cúng dường Tam bảo - Ảnh: CTV

Theo đó, ngày 7-1, Hòa thượng Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh đã tổ chức đoàn Phật tử ở TP.HCM đến cúng dường 10 chùa tại tỉnh Bình Phước. Tại huyện Hớn Quản: Chùa Phước Bửu (xã Phước An); Chùa Thanh Khương (xã An Khương); Chùa Thanh Lâm (xã Đồng Nơ); Niệm Phật đường Tân Hưng (xã Tân Hưng); Tại Chơn Thành: Chùa Hưng Long và Niệm Phật đường Liên Hoa (thị trấn Chơn Thành); Chùa Thanh Nghiêm (xã Minh Thành) và các chùa Pháp Huyền (xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú); Chùa Thanh An (xã Bom Bo, huyện Bù Đăng) và chùa Bảo An (phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long).

Cúng dường nhân Tết cổ truyền - Ảnh: CTV

Cúng dường nhân Tết cổ truyền - Ảnh: CTV

Tịnh tài, tịnh vật cúng dường mỗi chùa gồm có: 50 kg gạo, 10 thùng mỳ, 10 lít dầu ăn, 1 thùng (12 chai) nước tương, 1 cây bún khô... nhiều thực phẩm khác và 10 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá cúng dường là 150 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước hiến cúng.

Ph.V

* Sáng 8-1, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Đăng (Bình Phước) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Bù Đăng tổ chức chương trình xuân yêu thương, trao 800 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại 7 xã trên địa bàn xã vùng xã khó khăn của huyện Bù Đăng.

Chương trình “Xuân yêu thương” đã trao tặng 800 phần quà đến hộ nghèo

Chương trình “Xuân yêu thương” đã trao tặng 800 phần quà đến hộ nghèo

Chương trình “Xuân yêu thương” đã trao tặng 800 phần quà, mỗi phần 300 ngàn đồng gồm gạo, thùng mì tôm, các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày, các phần quà trên do Ban Trị sự GHPGVN huyện bù Đăng, tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã cùng các tự viện triên địa bàn huyện vận động các mạnh thường quân và Phật tử tài trợ. Tổng trị giá 320 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thích Pháp Hào

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày