Phật tử trẻ VN tại Cộng hòa Séc dự trại hè

GNO - Trại hè Về nguồn do T.Ư Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức dành cho thanh thiếu niên Việt Nam từ ngày 2 – 7-7 qua đã thành công viên mãn.

Gần 100 trại viên từ khắp Cộng hòa Séc đã tụ họp về làm nên một trại hè thực sự sôi nổi, ấn tượng và bổ ích.

IMG_0553.jpg


Các trại sinh thực tập thiền hành giữa thiên nhiên hoang sơ

Các trại viên sinh hoạt theo những thời khoá rất đa dạng, sinh động, hấp dẫn: những trò chơi gắn kết các em, đòi hỏi sáng tạo và phát triển tiếng mẹ đẻ. Khác với các trại hè thông thường, Về nguồn có những đặc trưng khiến các em, các phụ huynh và cả cộng đồng đều rất quan tâm - đó là những giờ thiền hành, toạ thiền, thiền buông thư, hát thiền ca, ăn trong chính niệm, nghe Phật pháp, chắp tay chào nhau, lạy Phật, chia sẻ tâm tư, viết thư cho bố mẹ...

Trại còn có lễ bông hồng cài áo xúc động, ngập tràn nước mắt - nước mắt của ăn năn, tỉnh ngộ, của tình thương và hạnh phúc khi nhớ nghĩ về ơn cha nghĩa mẹ.

Trại hè đã được 6 thầy và sư cô Trung tâm Phật học ứng dụng CHLB Đức chăm sóc và hướng dẫn, được 3 quý thầy giáo thọ Hội Phật tử và các thành viên lãnh đạo Hội rất quan tâm.

IMG_6924.JPG


Và sinh hoạt lửa trại trong niềm hoan hỷ

Ông Trương Mạnh Sơn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc; ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và nhiều phụ huynh đã tới thăm và động viên trại hè.

Lan Lê
- Ảnh: Hacan - Tony

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày