Phật tử tuần hành phản đối xây nhà chọc trời

GNO - Ngày 9-2, khoảng 500 Phật tử từ khắp nơi trên thế giới đã phát động một cuộc chạy marathon thiền 2 giờ đồng hồ ở vùng Viễn Đông Nga để phản đối việc xây dựng một tòa nhà chọc trời.

VCH.jpg

Phật tử kêu gọi bảo vệ nét độc đáo của Đồi Orlinaya Sopka tại thành phố Vladivostok

Nhóm này kêu gọi bảo vệ nét độc đáo của Đồi Orlinaya Sopka tại thành phố Vladivostok, nơi chính quyền có kế hoạch xây dựng một tòa dân cư 24 tầng gần một trung tâm Phật giáo Karma Kagyu nằm trên ngọn đồi.

Trong số những người tham gia tuần hành là Phật tử đến từ Mexico, Nam Mỹ và Úc, phát ngôn viên của trung tâm cho biết.

Vào tháng 11 năm rồi, Phật tử từ 18 quốc gia đã thiền định trong 12 giờ nhằm bảo vệ ngọn đồi nơi cung cấp một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời của thành phố, một vị trí kinh doanh và du lịch quan trọng ở Nga.

Bất đồng nổi lên vào tháng 8-2013, khi các nhà hoạt động địa phương thành lập phong trào Bảo tồn Đồi Orlinaya Sopka để phản đối kế hoạch xây dựng. Văn phòng thị trưởng cho biết kế hoạch đã được nhất trí hỗ trợ bởi các chuyên gia của Hội đồng xây dựng thành phố.

Văn Công Hưng (Theo RIA Novosti)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày