Phật tử và người mộ đạo ở Đức đón đại lễ Vu lan

Mặc dù thời tiết năm nay không thuận, song nhiều Phật tử và người mộ đạo đêm 30-7 đã tới Văn phòng của Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, thành phố Berlin, để tham dự đại lễ Vu lan, Phật lịch 2555, Dương lịch 2011.
(9)t31.jpg
Quang cảnh buổi lễ
Thượng tọa Thích Giác Dũng, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, dẫn đầu đoàn Hoằng pháp, trong chặng dừng chân đầu tiên của chuyến hoằng pháp tại châu Âu, đã tới dự và chủ trì buổi lễ.

Cũng giống như một số buổi lễ thời gian qua, Phật tử và người mộ đạo ở Berlin đã được đón một số vị sư trụ ở Đức và Cộng hòa Séc tới thỉnh lễ.

Tại buổi lễ, bà con đã được nghe Thượng tọa Thích Giác Dũng giảng giải về ý nghĩa của ngày Vu lan. Xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình thoát khỏi kiếp ngạ quỷ, Vu lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn của tổ tiên và cha mẹ.

Qua phần giảng pháp của Thượng tọa, Phật tử và những người mộ đạo đã thấu hiểu ý nghĩa của cuộc sống qua cái nhìn nhân duyên của Đức Phật, để từ đó có cái nhìn mới, trân trọng từng ý nghĩ đến mỗi hành động trong cuộc sống hiện tại.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tọa, các vị Tăng, Ni cùng bà con Phật tử và người mộ đạo đã đã cùng nguyện kinh Vu Lan, tiến hành các nghi lễ Phật giáo như niệm Phật cầu gia bị, tuyên sớ cầu an cầu siêu, cúng thí thực cô hồn…

Thành lập gần một năm qua, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, được sự giúp đỡ tận tình của các vị Tăng, Ni trong nước và bà con cộng đồng, đã thường xuyên tổ chức các buổi lễ trọng, thu hút ngày càng đông Phật tử và bà con trong cộng đồng đến tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày