Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức lễ Vu lan và gây quỹ chia sẻ khó khăn mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 29-8, các Phật tử Việt Nam - Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc đã tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu, thắp nến tri ân cha mẹ, đồng thời gây quỹ chia sẻ với người dân tại quê nhà đang gặp khó khăn trước dịch Covid-19.

Buổi lễ bắt đầu lúc 13 giờ 30, tại chùa Trang Nghiêm (số 35, Nammae-ro 6-gil, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Republic of Korea) dưới sự chứng minh của Hòa thượng Yoon Deokjoo, trụ trì chùa cùng sự tham dự đông đảo của các Phật tử và bà con người Việt sinh sống tại khu vực Gyeongsan.

Các Phật tử chụp hình cùng Hòa thượng Yoon Deokjoo tại buổi lễ
Các Phật tử chụp hình cùng Hòa thượng Yoon Deokjoo tại buổi lễ

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nội dung: dâng hoa cúng Phật, tìm hiểu về ý nghĩa lễ Vu lan, nghi thức cài hoa hồng, thắp nến tri ân, tụng kinh Vu lan - Báo hiếu...

Đại diện Phật tử cài hoa hồng trên áo Hòa thượng trụ trì
Đại diện Phật tử cài hoa hồng trên áo Hòa thượng trụ trì

Trong buổi lễ, Hòa thượng Yoon Deokjoo đã có lời tán thán công đức của anh chị em Phật tử Việt Nam dù xa quê hương vẫn hướng về Phật pháp tu học tinh tấn, cầu nguyện cho hai đấng sinh thành trong mùa Vu lan - Báo hiếu.

Phật tử Thiện Đạt (Hà Nội) chia sẻ: “Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các anh chị em Phật tử đang làm việc xa nhà không thể về quê. Việc cùng nguyện cầu và hướng tâm về quê hương và gia đình giúp nuôi dưỡng tinh thần, động lực, làm hành trang để những người con xa quê vững bước trên con đường phía trước. Bởi, dẫu có khó khăn, trắc trở thế nào thì mẹ cha vẫn luôn là người ở bên con của mình”.

Thắp nến tri ân
Thắp nến tri ân

Buổi lễ khép lại bằng lễ phóng sinh và hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền tại thế, hồi hướng cho các vong linh tử nạn dịch Covid-19.

Được biết, chương trình đã quyên góp được 1,8 triệu Won, trong đó 400 nghìn Won dùng cho lễ phóng sinh, 1,4 triệu Won được gửi về Việt Nam để chia sẻ với đồng bào đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày