Phật tử Vĩnh Phúc, Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sĩ

GNO - Ngày 8, 9-7, Đại đức Thích Đạo An - chùa Cả Nhĩ Long (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cùng các Phật tử và nhóm ca sĩ Đức Lợi, Phật tử Nhất Tâm Hà Nội, các nghệ sĩ là cựu binh ở Hà Nội đã có hành trình tri ân các liệt sĩ tại Quảng Bình nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7).

20190708_123413.jpg
Trao quà cho các gia đình chính sách thuộc huyện Quảng Ninh

Tại đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại bến phà Long Đại (xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh) - cứ điểm của chỉ huy sở đoàn 559 - nơi trọng điểm ác liệt nhất của chiến tranh kháng Mỹ từ năm 1965 đến 1972, đoàn đã dâng hương các liệt sĩ, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật với nội dung tri ân các Mẹ Viêt Nam anh hùng, tri ân các liệt sĩ và ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

Nghệ sĩ Pham Đức Lợi chia sẻ: "Đây là năm thứ 5 liên tục tôi cùng các ca sĩ là Phật tử từ Hà Nội tham gia hành trình tri ân các liệt sĩ tại Quảng Bình - càng đi càng thấy không bao giờ đủ đối với sự hy sinh của các chú, các anh cho độc lập dân tộc".

Dịp này, đoàn đã trao 150 phần quà cho các gia đình có công với đất nước thuộc xã An Ninh và Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh), mỗi phần gồm mì, áo len, bột ngọt, dầu ăn, bánh kẹo và 200 nghìn đồng tiền mặt. Tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Anh Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày