Phật tử VN xây dựng nghĩa trang Phật giáo tại Đức

GNO - Một nghĩa trang Phật giáo đầu tiên vùng Tây Đức đã chính thức đi vào hoạt động vào Chủ nhật vừa qua (27-9) tại Dresden - đây là khu vực sinh sống đông đảo của cộng đồng người Việt Nam.

nghiatrang.jpg


Phật tử kính lễ Địa Tạng Bồ-tát tại nghĩa trang Phật giáo vừa xây dựng

Theo Ding Linger, người phát ngôn của Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Dresden khi chia sẻ với báo giới, mặt đất các ngôi mộ nơi này được phép dài quá giới hạn. “Đây thật sự là một nhu cầu cần thiết trong 40 năm qua kể từ những Việt đầu tiên bước chân lên nước Đức” - Ding Linger nói.

Việt Nam có một cộng đồng di cư đông đảo nhất tại nước Đức cho đến hiện tại, với khoảng 100.000 người. Và trong số đó, theo báo cáo của Hamburger Morgenpost, khoảng 7.000 người sống tại khu vực Dresden.

Với khoảng 85% người Việt tại đây khẳng định mình là Phật tử hoặc có niềm tin Phật giáo - vì thế nhu cầu để xây dựng một khu chôn cất trong một nghĩa trang Phật giáo khá cao.

Khu vực chôn cất rộng khoảng 2.000m2 được thiết kế với các hình ảnh Phật giáo. Một tượng Phật bằng đá granite nặng 10 tấn cũng được cung thỉnh và an vị tại nghĩa trang cùng với bánh xe pháp luân - một biểu tượng cho việc truyền thừa Phật giáo.

Gia Trúc (Theo The Local)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày